วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สารวัตรแห้ว'โวย! โดนโกงเลือกตั้งนายกบอลไทย วงจรอุบาทว์โยงเข้าการเมือง

"สารวัตรแห้ว" พ.ต.อ.ชัยทรัพย์ ธรัชฤทธิ์เต็ม หนึ่งในผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมลูกหนังไทยเมื่อปีที่แล้ว โวยแหลกโดนโกงการเลือกตั้ง ชี้เป็นวงจรอุบาทว์เพราะบอลไทยดันเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองเข้าเต็มๆ...

วันที่ 19 เม.ย. “สารวัตรแห้ว” พ.ต.อ.ชัยทรัพย์ ธรัชฤทธิ์เต็ม หนึ่งในผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมลูกหนังไทยเมื่อปีที่แล้ว ออกโรงโวยโดนโกงการเลือกตั้ง หลังมีข่าวสโมสรลีกภูมิภาคส่งหนังสือร้องเรียนฝ่ายจริยธรรมฟีฟ่ากรณีมีการสัญญาว่าจะหาเงินเพิ่มให้ทีมสโมสรในลีกรากหญ้าระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง ระบุกรณีนี้ไม่ผิดอะไรกับการซื้อเสียงหรือเสนอให้สินบน แถมสุดท้ายยังมาเบี้ยวไม่ทำตามสัญญาอีก จี้ให้ผู้ว่าการ กกท. และประธาน FAT NC ออกมารับผิดชอบ

ส่วนกรณีที่ “ทนายอ๊อด” ภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานสโมสรทีเอ เบญจมราชูทิศ ทีมในลีกภูมิภาค ทำหนังสือร้องเรียนจริยธรรมนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ถึงคณะกรรมการจริยธรรมฟีฟ่า กรณีที่ “บิ๊กอ๊อด” ที่เคยสัญญาจะเพิ่มเงินสนับสนุนต่างๆให้ทีมสโมสรในลีกรากหญ้าเมื่อครั้งหาเสียงเลือกตั้ง แต่พอได้รับตำแหน่งนายกสมาคมไปแล้วกลับไม่กระทำตามสัญญา ซึ่งเรื่องนี้ทางฟีฟ่าได้ตอบรับมาเรียบร้อยแล้ว และกำลังนำเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบต่อไป

เรื่องนี้ทาง “สารวัตรแห้ว” พ.ต.อ.ชัยทรัพย์ ธรัช ฤทธิ์เต็ม หนึ่งในผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมลูกหนังไทยเมื่อปีที่แล้ว ก็ได้ออกมาโวยวายทันที โดยเจ้าตัวกล่าวว่า ตนเคยบอกไปแล้วว่าการเลือกตั้งนายกฟุตบอลสมัยที่ผ่านมามีการโกงกันอย่างชัดเจน เรียกว่าเป็นวงจรอุบาทว์เลยก็ว่าได้ เพราะบอลไทยดันเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองเข้าเต็มๆ

“ผมอยากจะบอกว่าเคสจริยธรรมของท่านนายกสมยศ ที่สัญญาว่าจะให้แล้วไม่ให้นั้น มันก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการซื้อเสียงหรือติดสินบนในการเลือกตั้ง ซึ่งเรื่องนี้ชัดเจนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าโวย จำได้มั้ยตอนนั้นผมท้าให้ทุกคนที่สมัครไปสาบานที่วัดพระแก้วแต่ไม่มีใครกล้าไปเพราะมันเป็นอย่างนี้หรือเปล่า เอาเป็นว่าผู้ที่รับผิดชอบโดยตรงก็คือหน่วยงานที่คุมการเลือกตั้งทั้งผู้ว่าการ กกท. และคณะกรรมการเลือกตั้ง FAT NC จะว่ายังไงกับเรื่องนี้ เพราะฟีฟ่ารับเรื่องไปตรวจสอบแล้ว ถ้าพบว่านายกสมยศผิดจริงท่านจะร่วมรับผิดชอบด้วยหรือเปล่า” สารวัตรแห้วกล่าวแบบมีอารมณ์

"สารวัตรแห้ว" พ.ต.อ.ชัยทรัพย์ ธรัชฤทธิ์เต็ม หนึ่งในผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมลูกหนังไทยเมื่อปีที่แล้ว โวยแหลกโดนโกงการเลือกตั้ง ชี้เป็นวงจรอุบาทว์เพราะบอลไทยดันเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองเข้าเต็มๆ... 20 เม.ย. 2560 05:59 20 เม.ย. 2560 06:22 ไทยรัฐ