วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เมืองคอนฉุน! เพื่อนรุ่นพี่ขุดคุ้ยเรื่องเก่า ชักมีดแทงตัดขั้วหัวใจ

(ภาพจากมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์)

หนุ่มเมืองคอนวัย 17 ปี นั่งร่วมวงพูดคุยในขนำสวนยาง เพื่อนรุ่นพี่พูดขุดคุ้นเรื่องบาดหมางในอดีต โมโหชักมีดลับเดือยไก่แทงเข้าราวนมตัดขั้วหัวใจ เพื่อนร่วมวงหามให้กู้ภัยส่ง รพ. สุดท้ายสิ้นใจ ด้าน จนท.รู้ตัวมือแทงแล้วเร่งล่า

ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา มีคนถูกแทงอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมาในขนำสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 9 บ้านไร่ฝ่าย ต.ปริก จึงเดินทางไปพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่เกิดเหตุเป็นขนำพบเพียงกองเลือด ส่วนคนเจ็บพลเมืองดีช่วยกันนออกมารอรถอยู่ริมถนน จากนั้นรถของมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ นำส่งยัง รพ.ทุ่งใหญ่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายณัฐพล สงศิริ อายุ 22 ปี ชาว ต.ปริก อาชีพพ่อค้าขายปลาและกุ้งสดตามตลาดนัด มีบาดแผลถูกแทงใต้ราวนมซ้าย 1 แผล คมมีดตัดขั้วหัวใจ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกลับจากขายของที่ตลาดนัด หลังจากกลับบ้านเก็บของเสร็จก็ขี่รถจักรยานยนต์มาที่เกิดเหตุห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อมาร่วมวงคุยกับเพื่อน โดยมี นายดำ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี, นายคุด คงสุข และ นายว่าว ระหว่างที่นั่งล้อมวงพูดคุยกัน นายณัฐพล ได้พูดขุดคุ้ยถึงเรื่องเก่าๆ ที่เคยบาดหมางมีเรื่องกันมาก่อนกับ นายดำ อยู่นานจนทำให้ นายดำ ไม่พอใจชักมีดปลายแหลมสำหรับเอาไว้ลับเดือยไก่ที่พกติดตัวมาจ้วงแทงเข้าใต้ราวนมซ้าย 1 แผล นายณัฐพล ทรุดคว่ำหน้าลงกับพื้น เพื่อนถึงกับวงแตกและรีบช่วยกันหามร่างออกมาที่ถนนก่อนและแจ้งให้รถมูลนิธิมารับ ส่วน นายดำ หลังก่อเหตุก็วิ่งหนีกลับบ้านมาบอกพ่อว่าใช้มีดแทงเพื่อนแล้วจากนั้นก็วิ่งหลบหนีไป ทั้งนี้ ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวมารับโทษ คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้.

หนุ่มเมืองคอนวัย 17 ปี นั่งร่วมวงพูดคุยในขนำสวนยาง เพื่อนรุ่นพี่พูดขุดคุ้นเรื่องบาดหมางในอดีต โมโหชักมีดลับเดือยไก่แทงเข้าราวนมตัดขั้วหัวใจ เพื่อนร่วมวงหามให้กู้ภัยส่ง รพ. สุดท้ายสิ้นใจ ด้าน จนท.รู้ตัวมือแทงแล้วเร่งล่า 20 เม.ย. 2560 05:13 ไทยรัฐ