วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่เพิ่ม 2 คนมาสัมภาษณ์กุนซือช้างศึก รู้แน่วันจันทร์ ยื่นสัญญา 1 ปี

โผล่เพิ่มอีกสองคนมาสัมภาษณ์กับทางสมาคมลูกหนังไทย เพื่อที่จะเป็นกุนซือทีมชาติไทยคนต่อไป โดย "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ยืนยันรู้แน่ไม่เกินวันจันทร์นี้ เตรียมเจรจาสัญญา 1 ปี แต่เรื่องค่าเหนื่อยขออุบไต๋ไว้ก่อน...

ความคืบหน้าของการสรรหากุนซือทีมชาติไทยคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทนโค้ช “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ขอลาเก้าอี้ไปเพื่อรับผิดชอบผลงานในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่แพ้ 2 นัดรวดในปีนี้ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีโค้ชต่างชาติเข้ามาสัมภาษณ์กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยอีก 2 คน คือ มาซาฮิโร ชิโมดะ อดีตผู้ช่วยโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นชุดฟุตบอลโลก 2010 และ 2014 ตามด้วยจอร์แวน วิเอรา อดีตกุนซือผู้พาทีมชาติอิรักคว้าแชมป์เอเชียนคัพปี 2007

โดย “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า สำหรับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยจะชี้ขาดได้ไม่เกินวันจันทร์ที่ 24 เมษายนนี้ “วันพรุ่งนี้จะมีการประชุมสภากรรมการโดยเราจะอัพเดตให้สภากรรมการว่ามีคนยื่นโปรไฟล์มากี่คน เข้ามากี่คน เราใช้กระบวนการอะไรในการเรียกเข้ามาคุยและคัดออก สุดท้ายเราจะคัดให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นวันศุกร์หรือวันจันทร์ ท่านนายกสมาคม ประธานเทคนิค และท่านเลขาจะตัดสินใจ”

“เรื่องค่าเหนื่อยเราไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะหากพูดไปคนต่อไปจะรู้และจะไม่ยุติธรรมต่อคนแรก เรื่องสัญญาทุกคนอยากได้สัญญาระยะยาวเพราะต้องการใช้เวลาเตรียมทีม อยากจะมาช่วยพัฒนาเยาวชน อยากมาดูตั้งแต่รากหญ้า อย่างไรก็ตามเราจะพยายามเจรจาให้อยู่ที่ 1 ปีเป็นอย่างน้อย แต่แน่นอนทุกๆ 4-5 แมตช์จะมีการประเมินอยู่แล้ว” โฆษกหนุ่มของสมาคมลูกหนังไทยกล่าว

โผล่เพิ่มอีกสองคนมาสัมภาษณ์กับทางสมาคมลูกหนังไทย เพื่อที่จะเป็นกุนซือทีมชาติไทยคนต่อไป โดย "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ยืนยันรู้แน่ไม่เกินวันจันทร์นี้ เตรียมเจรจาสัญญา 1 ปี... 20 เม.ย. 2560 04:46 ไทยรัฐ