บริการข่าวไทยรัฐ

สาวปากน้ำ เจอใบสั่งขับเร็วในปัตตานี หวั่นโดนสวมทะเบียนก่อเหตุร้าย

สาวกรมควบคุมมลพิษ โร่แจ้งความ โดนใบสั่งขับรถเร็ว 123 กม./ชม. ที่ปัตตานี ยืนยันไม่เคยไป และรถในรูปไม่ใช่ของตัวเอง หวั่นถูกสวมทะเบียนใช้ก่อการร้าย

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 60 ร.ต.อ.หญิง อรสา อุ่นจิตต์ รอง สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจาก น.ส.กรกฎ เป็นอยู่ อายุ 28 ปี พนักงานธุรการกรมควบคุมมลพิษ ชาว ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมเอกสารแสดงเป็นเจ้าของรถยนต์โตโยต้า วีออส สีน้ำตาล ทะเบียน ชส 8656 กรุงเทพมหานคร ว่า วันนี้เวลาประมาณ 17.30 น. ได้รับใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร หรือเจ้าหน้าที่ของ ส.ทล.5 กก.7 บก.ทล. ในข้อหาขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าที่กำหนดไว้ 123 กม./ชม. เหตุเกิดที่ทางหลวง 43 กิโลเมตรที่ 80 9.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เวลา 12.25 น. วันที่ 14 เม.ย. 60

ทั้งนี้ น.ส.กรกฎ ยืนยันว่า รถกระบะโตโยต้า ทะเบียน ชส 8656 กรุงเทพมหานคร คันที่ บก.ทล. ส่งมาให้ไปเสียค่าปรับไม่ใช่รถยนต์ของตนเอง โดยรถเป็นคนละรุ่นคนละประเภทเพียงแต่ทะเบียนเดียวกัน รู้สึกตกใจมากที่ได้รับใบสั่งว่าขับรถเร็วเกินที่กฏหมายกำหนด และไม่เคยเดินทางไป จ.ปัตตานี แม้แต่ครั้งเดียว รถยนต์ของตนใช้ไปทำงานและกลับบ้านระหว่าง จ.สมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร เท่านั้น ส่วนสาเหตุที่มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อแสดงว่าไม่ใช่รถของตน หากเกิดเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นหรือรถกระบะคันดังกล่าวถูกนำไปก่อเหตุร้ายเกรงว่าจะมีความผิดตามกฎหมาย และพรุ่งนี้จะเดินทางเข้าไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแจ้งความจำนงว่ารถกระบะไม่ใช่ของตน และจะขอตรวจสอบว่ามีการสวมทะเบียนหรือไม่.