วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งให้ผู้ว่าฯพิจารณาตัวเอง

บอร์ด กทพ.แจ้งในที่ประชุมลับ-การทางพิเศษฯ อึมครึม

ที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กทพ. เมื่อบ่ายวันที่ 19 เม.ย. 60 มีการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย โดยมี พล.อ.วิวรรธน์ สุชาติ ประธานบอร์ด กทพ.เป็นประธานการประชุม ทั้งนี้การประชุมครั้งนี้มีกระแสข่าวว่าอาจมีการพิจารณาปลดนายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการ กทพ. เนื่องจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่านายณรงค์มีความขัดแย้งกับกระทรวงคมนาคมและบอร์ด กทพ.

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมครั้งนี้ ที่ประชุมได้เสนอในวาระสุดท้ายซึ่งเป็นวาระลับ โดยประธานบอร์ดได้แจ้งให้นายณรงค์พิจารณาตัวเอง เนื่องจากมีการร้องเรียนว่า นายณรงค์มีคุณสมบัติขัดกับตำแหน่ง เนื่องจากเป็น ผจก.สหกรณ์การทางพิเศษฯ พร้อมกับตำแหน่งผู้ว่าการ ซึ่งเรื่องนี้กระทรวงคมนาคมรับทราบและแจ้งให้มีการดำเนินการแก้ไข อย่างไรก็ตาม นายณรงค์แจ้งว่าจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการประชุมครั้งนี้ ที่ประชุมได้มีการพิจารณาทบทวนแนวทางการดำเนินโครงการทางพิเศษพระ-ราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก ซึ่งก่อนหน้านี้บอร์ดมีมติให้ใช้รูปแบบการลงทุนโดยใช้เงินจากกองทุน TFF โดยมีมติเห็นชอบเปิดกว้างการลงทุน 3 รูปแบบ ได้แก่ ใช้เงินกองทุน TFF เงินกู้และ PPP โดยให้สรุปเสนอกระทรวงคมนาคมและคณะรัฐมนตรีพิจารณาเห็นชอบรูปแบบการลงทุนต่อไป หลังโครงการล่าช้ากว่าแผนงานที่กำหนดไว้ นอกจากนี้ ยังเป็นการพิจารณาโครงการเกษียณก่อนกำหนดของพนักงาน และการแต่งตั้งผู้บริหารทดแทนตำแหน่งที่ว่าง.

ที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กทพ. เมื่อบ่ายวันที่ 19 เม.ย. 60 มีการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย โดยมี พล.อ.วิวรรธน์ สุชาติ ประธานบอร์ด กทพ.เป็นประธานการประชุม 20 เม.ย. 2560 00:27 ไทยรัฐ