วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! จงอาง 4 เมตร หลุดถุงปุ๋ยในหน่วยกู้ภัย จนท.เร่งจับกลับ

งูจงอางยาว 4 เมตร หลุดออกจากถุงปุ๋ยในสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เลื้อยหนีอย่างไว จนท.เร่งตามจับกลับมาได้ ตรวจสอบพบถุงปุ๋ยในเก่ามีรูรั่ว

วันที่ 19 เม.ย. 60 ที่สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ต.ตลาด อ.เมืองจันทบุรี เกิดเหตุงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 4 เมตร หลุดออกจากถุงปุ๋ยที่ใช้ใส่งูซึ่งเจ้าหน้าที่จับมาเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เพื่อรอให้กับทีมงานเฟซบุ๊ก เพจ “งูพิษชิดใกล้” นำไปใช้สาธิตวิธีการจับ โดยงูจงอางตัวดังกล่าวสร้างความแตกตื่นให้กับเจ้าหน้าที่ตลอดจนบุคคลภายนอกอย่างมาก โดยเลื้อยขึ้นบนชั้น 2 ของตัวอาคาร ก่อนจะเลื้อยออกนอกกำแพงไปยังบนแผ่นป้ายสมาคมมุ่งหน้าไปยังตึกอาคารพาณิชย์ติดถนน โดยที่เจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังไล่ต้อนให้กลับที่เดิม ต่อมางูจงอางเลื้อยย้อนกลับมาที่เดิ ซึ่งอยู่ติดกับชั้นลอยของสมาคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำอุปกรณ์คล้องไปที่หัวของงูจงอาง ท่ามกลางความระมัดระวัง เนื่องจากอาการมีที่ดุร้าย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถจับงูจงอางได้เป็นผลสำเร็จ จากนั้นนำใส่กระสอบใบใหม่พร้อมเก็บรักษาให้รัดกุมขึ้น

จากการสอบถาม นายเกษมพัฒน์ สุวรรณ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งเป็นผู้พบงูคนแรกเล่าว่า ขณะกำลังจะไปทำงานได้ขี่รถจักรยานยนต์แวะมาที่สมาคม ขณะจะจอดรถเหลือบไปเห็นงูจงอางกำลังเลื้อยอยู่บนกำแพง จึงได้ตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยกันจับก่อนจะเลื้อยออกถนน หลังการเข้าตรวจสอบถุงปุ๋ยที่แขวนอยู่ราวบันไดชั้นล่างอาคาร พบมีรูรั่วจึงทำให้งูเลื้อยออกมาได้.

งูจงอางยาว 4 เมตร หลุดออกจากถุงปุ๋ยในสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เลื้อยหนีอย่างไว จนท.เร่งตามจับกลับมาได้ ตรวจสอบพบถุงปุ๋ยในเก่ามีรูรั่ว 19 เม.ย. 2560 23:38 ไทยรัฐ