บริการข่าวไทยรัฐ

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วย'น้องฟลุ๊ค'วัย1 ขวบ 7เดือน มีหัวใจเพียงสองห้อง

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลือ"น้องฟลุ๊ค"หนูน้อยวัย 1 ขวบ 7เดือน มีหัวใจเพียงสองห้องตั้งแต่เกิด แม่สุดปลื้ม ฝากขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงาน ที่เข้ามาช่วยเหลือลูกรัก 

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอครบุรี พร้อมเหล่ากาชาดอำเภอ และผู้นำชุมชนในพื้นที่ตำบลโคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา นำถุงยังชีพ ซึ่งมีข้าวของเครื่องใช้และข้าวสารอาหารแห้ง ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต รวมถึงเงินที่ผู้มีจิตศรัทธาและหน่วยงานต่างๆ รวบรวมกันมาให้ความช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง ไปที่บ้านเลขที่ 145 หมู่ที่ 6 ต.โคกกระชาย เพื่อนำไปมอบให้กับครอบครัวของ ด.ช.ขจรศักดิ์ หริ่งกระโทก หรือ น้องฟลุ๊ค วัย 1 ปี 7 เดือน ซึ่งมีความผิดปกติจากเด็กทั่วไป คือ มีหัวใจเพียงสองห้อง อีกทั้งยังมีอาการปอดติดเชื้อ ต้องรักษาอยู่ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่เกิด กระทั้งอายุ 1 ปี จึงสามารถออกมาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านได้ แต่ด้วยสภาพครอบครัวที่ค่อนข้างยากจนขัดสน จึงทำให้หลายหน่วยงานยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้ จำนวนมาก

น.ส.ดวงรัตน์ แอบกิ่ง อายุ 33 ปี แม่ของน้องฟลุ๊ค กล่าวว่า ครอบครัวมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน คือ ตนเองและสามี คุณยายและพี่ชายของน้องฟลุ๊ค วัย 11 ขวบ มีเพียงสามีที่ทำงานรับจ้างขับรถบรรทุกอ้อย ของบริษัทรับเหมาว่าจ้าง หาเงินเลี้ยงครอบครัวเพียงลำพัง ในขณะที่ตนเองต้องอยู่คอยดูแลน้องฟลุ๊ค ที่ต้องเดินทางไปรับบริการเครื่องช่วยหายใจจาก รพ.ครบุรี เป็นประจำเนื่องจากมีอาการหายใจไม่สะดวก ประกอบกับอาการแทรกซ้อนอีกหลายอย่าง จึงไม่มีเวลาไปทำงานหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัว แต่หลังจากที่หน่วยงานต่างๆทราบข่าว ก็ได้ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยทาง รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลโคกกระชาย ได้นำเครื่องช่วยหายใจที่ได้รับการบริจาคจากผู้ใจบุญมาติดตั้งให้น้องฟลุ๊คถึงที่บ้าน จึงไม่ต้องเดินทางไปรับบริการที่โรงพยาบาล รวมถึงมีเจ้าหน้าที่มาคอบดูแลอย่างสม่ำเสมอ ทำให้อาการของน้องฟลุ๊คก็เริ่มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ก็มีอีกหลายหน่วยงานเข้ามาให้ความช่วยเหลือหลายๆด้าน จึงขอขอบคุณทุกๆท่าน ทุกๆส่วน ที่คอยให้ความช่วยเหลือตนเองและครอบครัว รู้สึกซาบซึ้งและปลื้มใจมาก