วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาดกระสุนแทนน้ำ! วันไหลพัทยาดุ โจ๋ชักปืนยิงวงแตก ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มรับจ้างพาลูกพร้อมเพื่อนหลายสิบคนไปเล่นสงกรานต์วันไหลพัทยา อ.บางละมุง โดนคนร้ายยิงกระสุนเจาะหลังทะลุหน้าอกต่อหน้าลูก ก่อนเสียชีวิตที่ รพ. ส่วนเพื่อนเจ็บ 1

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 19 เม.ย. 60 ร.ต.อ.พิศาล หงษ์ฝาแก้ว รอง สว.สส.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดที่หน้าร้านพัทยายานยนต์ ตั้งอยู่เลขที่ 90/3-5 ถนนสุขุมวิทขาเข้า อ.สัตหีบ ช่วง ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ในที่เกิดเหตุพบเต็นท์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมถนนหน้าร้าน ตรวจสอบพบขวดสุราและโซดาแตกกระจายเกลื่อนพื้น มีกองเลือดขนาดใหญ่ ห่างออกไปประมาณ 2 เมตร พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอก ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ นายธเนศ ปิ่นยกุล อายุ 35 ปี ชาว อ.บางละมุง อาชีพรับจ้างทั่วไป ถูกยิงหลังและขาขวา อาการสาหัส และนายอรรถพล รุ่งเรือง อายุ 36 ปี ถูกยิงที่ข้อเท้าขวา เพื่อนนำส่ง รพ.บางละมุง ไปก่อนถึง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ไปที่ รพ.บางละมุง เพื่อทำการสอบสวน แต่พบว่า นายธเนศ ถูกยิงเข้าที่กลางหลังทะลุหน้าอกเสียชีวิตแล้ว ส่วน นายอรรถพล อาการปลอดภัย จากการสอบสวนผู้บาดเจ็บและเพื่อนผู้ตายอีกราย ทราบว่ามาเล่นน้ำช่วงวันไหลพัทยาที่จุดดังกล่าวเป็นประจำทุกปี เพราะมีเพื่อนทำงานที่ร้านดังกล่าว โดยวันนี้มีบรรดาเพื่อนที่ชักชวนพากันมาเล่นไม่ต่ำกว่า 40 คน ส่วนพนักงานของร้านมีประมาณ 10 กว่าคน โดยผู้ตายพาลูกชายมาด้วย ก่อนเกิดไม่ทราบว่ามีเรื่องทะเลาะอะไร เพราะจากที่เห็นด้วยสายตาไม่มีการทะเลาะหรือชุลมุนแต่อย่างใด เนื่องจากจำนวนคนที่ดื่มสุราเล่นสาดน้ำกันมีจำนวนมากจึงทำให้มองไม่ออก ต่อมามีเสียงแก้วแตกก่อนเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด จากนั้นพบว่าเพื่อนทั้ง 2 คน ถูกยิงจนล้มฟุบจมกองเลือดจึงรีบพากันนำตัวส่งที่ รพ. เท่าที่ทราบตนและผู้ตายไม่เคยมีเรื่องกับใคร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ได้ลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐานพร้อมหากล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว.

หนุ่มรับจ้างพาลูกพร้อมเพื่อนหลายสิบคนไปเล่นสงกรานต์วันไหลพัทยา อ.บางละมุง โดนคนร้ายยิงกระสุนเจาะหลังทะลุหน้าอกต่อหน้าลูก ก่อนเสียชีวิตที่ รพ. ส่วนเพื่อนเจ็บ 1 19 เม.ย. 2560 23:07 ไทยรัฐ