วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮกันลั่น! เผย 'จิ้งจอกสยาม' ร่วงชปล. ส่งผลดีต่อ 4 ยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ฯ

บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีกเฮกันลั่น หลังจากที่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ร่วงตกรอบแชมเปียนส์ลีก ทำให้ทีมของพวกเขายังมีลุ้นจบที่ 4 พร้อมกับตั๋วไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าแบบ 100 เปอร์เซนต์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 เม.ย. ว่า หลังจากที่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หนึ่งเดียวลีกผู้ดีร่วงตกรอบควอเตอร์ไฟนอลของศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกช่วงดึกวานนี้ ส่งผลให้บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีกแฮปปี้เป็นอย่างยิ่ง

ก่อนหน้านี้เป็นที่เกรงกันว่า "จิ้งจอกสยาม" จะสร้างเซอไพรส์คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในปีนี้ไปครอง ซึ่งตามกฎแล้วทีมจากพรีเมียร์ลีกจะได้โควต้าไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกปีหน้า 4 ทีมไม่นับรวมกับแชมป์ยูโรป้าลีก นั่นหมายความว่าหากจิ้งจอกสยามคว้าแชมป์ในปีนี้ได้ จะทำให้ทีมที่จบอันดับ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีกอดไปเล่นแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าทันที 

แต่ถึงกระนั้นแล้วไม่มีคำว่าเซอไพรส์อะไรกับ จิ้งจอกสยาม เกิดขึ้นในฤดูกาลนี้ ตกรอบ 8 ทีมแชมเปียนส์ลีกตามคาดหลังจากพ่ายแอตเลติโก มาดริด ด้วยสกอร์รวม 1-2 ส่งผลให้อันดับ 4 ของศึกพรีเมียร์ลีกจะได้โควต้าไปเล่นแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า 100 เปอร์เซนต์

ทั้งนี้เป็นที่คาดการณ์กันว่าโควต้าแชมเปียนส์ลีกอีกสองใบจะเหลือ 4 ทีมยักษ์ใหญ่แย่งชิงกันเองประกอบด้วย , ลิเวอร์พูล อันดับ 3, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 4, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 5 และ อาร์เซนอล อันดับ 6 ส่วนอันดับ 1 และ อันดับ 2 เวลานี้อย่าง เชลซี และ สเปอร์ส ทำท่าจะลอยลำแล้ว

บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีกเฮกันลั่น หลังจากที่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ร่วงตกรอบแชมเปียนส์ลีก ทำให้ทีมของพวกเขายังมีลุ้นจบที่ 4 พร้อมกับตั๋วไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าแบบ 100 เปอร์เซนต์... 19 เม.ย. 2560 22:44 ไทยรัฐ