บริการข่าวไทยรัฐ

มอบตัวแล้ว! ‘เบนซ์ บ่อสุพรรณ’ โจ๋ชักปืนขู่อริสงกรานต์กาญจนบุรี

ถ้าคิดไม่ดีจริงคงยิงไปแล้ว! "เบนซ์ บ่อสุพรรณ" โจ๋ชักปืนข่มขู่คู่อริในช่วงสงกรานต์กาญจนบุรี มอบตัวแล้ว สารภาพ เกิดการทะเลาะวิวาทแต่พวกน้อยกว่า

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 60 ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี และ ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมแถลงผลการจับกุม นายจิระพันธ์ ผิวเกลี้ยง หรือ เบนซ์ บ่อสุพรรณ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 359 หมู่ 6 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองและหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากกรณีผู้ต้องหาได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและมีการชักปืนขึ้นข่มขู่คู่อริในช่วงการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ บนถนนแสงชูโต ช่วงฝั่งตรงข้ามตลาด เจเจ ไนท์พลาซ่า เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา (วัยรุ่นเมืองกาญจน์ วิวาทเลือดร้อนชักปืนจ่อ โชคดีจนท.เข้าระงับเหตุไว)

พล.ต.ต.คำรณ เผยว่า หลังจากที่ศาลอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ก็ออกติดตามจับกุมและกดดัน จนกระทั่งผู้ต้องหาได้ติดต่อเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนลูกซองสั้นไม่มีทะเบียน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนพร้อมเพื่อนจาก จ.สุพรรณบุรี เดินทางมาเล่นน้ำในวันดังกล่าว แล้วเกิดการทะเลาะกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม ซึ่งมาจาก จ.สุพรรณบุรี เช่นกัน แต่ฝ่ายตรงข้ามมีจำนวนคนมากกว่า ตนจึงใช้อาวุธปืนเพื่อข่มขู่เท่านั้น พร้อมอ้างว่าถ้าคิดไม่ดีจริงคงยิงไปแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.