วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดวงการ! อดีตนัก NFL ชื่อดัง ผูกคอตายสวนทางเพื่อนร่วมทีมเข้าพบทรัมป์

นับเป็นข่าวเศร้าในวงการกีฬาอีกครั้งหลัง อารอน เฮร์นานเดซ อดีตปีกใน NFL ชื่อดังของทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ถูกพบเป็นศพอยู่ในห้องขังเรือนจำในรัฐแมสซาซูเซตส์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 เม.ย. ว่า อารอน เฮร์นานเดซ อดีตปีกในชื่อดังของนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ทีมชื่อดังของศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล เสียชีวิตจากการผูกคอฆ่าตัวตายในห้องขังเรือนจำ ซูซา บานาวสกี เมืองเชอร์ลีย์ รัฐแมสซาซูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

อดีตไทจ์เอนด์ชื่อดังวัย 27 ปีถูกขนานนามเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงดวงใหม่ของลีกเอ็นเอฟแอล แต่ทว่าในปี 2013 โชคชะตาของเขาพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ หลังถูกศาลจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาฆ่า โอดิน ลอยด์ นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลสมัครเล่น ที่ตัวเขาอ้างว่าไปออกเดตกับน้องสาวคู่หมั้นของเขา

กรมราชทัณฑ์องรัฐแมสซาซูเซตส์ระบุว่า เฮร์นานเดซ พยายามที่จะล็อกห้องขังเพื่อที่จะอยู่คนเดียวก่อนจะตัดสินใจผูกคอตาย และเมื่อมีการพบว่า เฮร์นานเดซ ผูกคอตัวเองก็ได้มีการช่วยเหลือสุดชีวิตก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล UMASS Leominster แต่สุดท้ายไม่สามารถช่วยชีวิตได้ โดยประกาศการเสียชีวิตของ เฮร์นานเดซ อย่างเป็นทางการเวลา 04.07 น.ตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้ทาง คริสโตเฟอร์ ฟัลลอง โฆษกของกรมราชทัณฑ์ระบุในการแถลงข่าวว่าเขาไม่ทราบว่า เฮร์นานเดซ ทิ้งจดหมายลาตายไว้หรือไม่และทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้มีความกังวลว่า เฮร์นานเดซ จะตัดสินปลิดชีพตัวเองแบบนี้

ยิ่งไปกว่านั้นแล้วชีวิตของเฟร์นานเดซ สวนทางกับอดีตเพื่อนร่วมทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ อย่างสิ้นเชิง หลังวันตายของเขาเป็นวันเดียวกับที่อดีตเพื่อนร่วมทีม ได้ไปทำเนียบขาวเพื่อเข้าพบกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิปดีของสหรัฐอเมริกา เฉลิมฉลองหลังคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล 51 จากการโกงความตายเอาชนะ แอตแลนตา ฟัลคอนส์ ในช่วงต่อเวลา 34-28 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นับเป็นข่าวเศร้าในวงการกีฬาอีกครั้งหลัง อารอน เฮร์นานเดซ อดีตปีกใน NFL ชื่อดังของทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ถูกพบเป็นศพอยู่ในห้องขังเรือนจำในรัฐแมสซาซูเซตส์... 19 เม.ย. 2560 21:46 ไทยรัฐ