วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟื้นเถอะลูกรัก! สลด แม่เฒ่านั่งปลุกบุตรชาย เกิดช็อกจนหัวใจหยุดเต้น

(ภาพจากมูลนิธิสว่างคีรีธรรม)

'ตื่นเถอะลูก แม่อยู่นี่ อย่าเป็นอะไร' สุดเศร้า แม่เฒ่าวัย 80 ปี ปลุกลูกชายให้ตื่น หลังเกิดอาการช็อกจนหัวใจหยุดเต้น เจ้าหน้ากู้ภัยฯ เร่งปั๊มหัวใจ แต่ก็ยื้อมัจจุราชไม่อยู่ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 19 เม.ย. 60 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านศรีสะอาด ว่า นายตะวัน ปราบมนตรี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 307 หมู่ 13 ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย เกิดอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น

ทั้งนี้ เมื่อรับแจ้งประสานไปยังกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดนาด้วง พร้อมด้วยกู้ชีพโรงพยาบาลนาด้วง เดินทางไปที่เกิดเหตุโดยเจ้าหน้าที่ พบ นายตะวัน นอนอยู่จึงรีบทำการปลุก แต่นายตะวันไม่รู้สึกตัว และไม่มีสัญญาณชีพ จึงทำการปั๊มหัวใจช่วยชีวิต

ขณะเดียวกัน นางเลิศ ปราบมนตรี อายุ 80 ปี แม่ของนายตะวัน ได้ลงนั่งกอดลูกชายร้องไห้ พร้อมเขย่าตัวลูกชาย พร้อมพูดว่า “ตื่นเถอะลูก แม่อยู่นี่ อย่าเป็นอะไร”

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวนายตะวัน ส่งโรงพยาบาลนาด้วง แต่เมื่อถึงโรงพยาบาล นายตะวันได้เสียชีวิตลงแล้ว จากการสอบถามญาติทราบว่านายตะวัน นั่งอยู่ชั้นบนของบ้าน จู่ๆ เกิดอาการช็อก ญาติได้ช่วยกันปฐมพยาบาลแต่อาการไม่ดีขึ้น จึงได้อุ้มร่างลงมาด้านล่าง แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพให้มาช่วยเหลือ ก่อนที่นายตะวันจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

'ตื่นเถอะลูก แม่อยู่นี่ อย่าเป็นอะไร' สุดเศร้า แม่เฒ่าวัย 80 ปี ปลุกลูกชายให้ตื่น หลังเกิดอาการช็อกจนหัวใจหยุดเต้น เจ้าหน้ากู้ภัยฯ เร่งปั๊มหัวใจ แต่ก็ยื้อมัจจุราชไม่อยู่ เสียชีวิตในเวลาต่อมา 19 เม.ย. 2560 21:08 19 เม.ย. 2560 23:01 ไทยรัฐ