วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สด สวย ใหม่ ไกลแต่คุ้ม ผวจ.กระบี่ชวนดำน้ำ ‘วงแหวนแห่งหัวใจ’(คลิป)

ผวจ.กระบี่ นำทีมเอง ลงดำน้ำชมปะการังและสัตว์ทะเล บริเวณวงแหวนแห่งหัวใจ รอยต่อทะเลตรัง เปิดตัวเป็นแหล่งดำน้ำใหม่ บอกอยู่ไกลหน่อย แต่ไปถึงแล้วคุ้ม เพราะทะเลยังสด สวยงาม...

วันที่ 19 เม.ย. นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่าตนพร้อมด้วนนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ และหัวหน้าส่วนราชการ ได้สำรวจแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่ อ.เกาะลันตา บริเวณทะเลรอยต่อ ระหว่าง จ.กระบี่ และ จ.ตรัง สามารถเดินทางไปจาก จ.กระบี่ บริเวณเกาะลันตาได้อย่างสะดวก ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ซึ่งจุดดังกล่าวเรียกกันว่า เกาะแหวน แต่จุดที่ดำนั้นอยู่ใกล้ๆ กัน อยู่ในเขต จ.กระบี่ พบว่ามีปะการังและสัตว์ทะเลจำนวนมาก มีความสวยงาม ได้ชื่อว่า วงแหวนแห่งหัวใจ

นายพินิจ กล่าวอีกว่า บริเวณดังกล่าวทางกลุ่มผู้ประกอบการดำน้ำลึก ในเกาะลันตา ได้ให้ความสำคัญนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำดูปะการังและสัตว์ทะเล ซึ่งมีความลึกประมาณ 10-15 เมตร เป็นแหล่งดำน้ำที่ยังไม่เปิดตัวมากนัก เนื่องจากต้องใช้เวลานานในการเดินทาง แต่เมื่อไปถึงและดำลงไปถือว่าคุ้มค่าเพราะทะเลยังสด สวยงามอย่างมาก ทางตนได้แจ้งให้ผู้ประกอบการช่วยกันดูแล และเลือกกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ มีความรู้ ไม่ไปทำลายระบบนิเวศในการเดินทางไปท่องเที่ยวในจุดดังกล่าว

ทั้งนี้ ใต้ทะเลใกล้กันนั้น ทาง จ.ตรัง ได้นำโบกี้รถไฟไปวางไว้ สร้างเป็นบ้านปลา และแหล่งดำน้ำลึก เป็นที่อยู่อาศัยของปลาและสัตว์ทะเลที่หลากหลายสวยงาม.

(ภาพจากผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่)

ผวจ.กระบี่ นำทีมเอง ลงดำน้ำชมปะการังและสัตว์ทะเล บริเวณวงแหวนแห่งหัวใจ รอยต่อทะเลตรัง เปิดตัวเป็นแหล่งดำน้ำใหม่ บอกอยู่ไกลหน่อย แต่ไปถึงแล้วคุ้ม เพราะทะเลยังสด สวยงาม... 19 เม.ย. 2560 20:33 ไทยรัฐ