วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคยเตือนจริงให้ระวัง นายอำเภออัมพวายัน 100% ไม่มีจระเข้โผล่น้ำแม่กลอง

อย่าตื่นตระหนก!! ผู้ว่าฯ บอกไม่จริงจระเข้โผล่น้ำแม่กลอง เป็นข่าวเก่า ขณะที่ นายอำเภออัมพวา รับเคยทำหนังสือให้ระวังหลังจังหวัดราชบุรีแจ้งมา แต่ผ่านไป 10 กว่าวันแล้ว งง! หนังสือเพิ่งว่อนโซเชียล ทำคนสับสน...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. จากกระแสข่าวในโซเชียลให้ระวังจระเข้ในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม จนคนหวาดผวาไม่กล้าลงน้ำ ล่าสุด เวลา 15.00 น. นายคันฉัตร ตันเถียร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้แถลงข่าวดังกล่าว โดยระบุ น่าจะเป็นข่าวเก่า พร้อมยืนยัน ณ เวลานี้ในเขตพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม ไม่มีจระเข้ ตามกระแสน้ำต่างๆ อีกทั้ง จระเข้จะอยู่ในพื้นที่ที่เคยอยู่ ไม่ไปไหนไกล

ขณะที่ นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภออัมพวา เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่า ที่ผ่านมาได้ทำหนังสือแจ้งให้ระวังจระเข้ในแม่น้ำแม่กลองจริง เมื่อ 10 เม.ย. 2560 หลังทาง จ.ราชบุรี แจ้งมายังจังหวัด เนื่องจากแม่น้ำแม่กลองสองจังหวัดเชื่อมกันจึงแจ้งให้ระมัดระวัง ประกอบกับที่ผ่านมาทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้ทำหนังสือแจ้งเตือนเมื่อ 24 มี.ค. 2560 โดยตนได้รับหนังสือเมื่อ 4 เม.ย. 2560 จึงได้ทำหนังสือแจ้งเตือนไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้เฝ้าระวังแม้จะมีจระเข้หรือไม่มีก็ตาม

"ผมออกหนังสือมากว่า 10 วัน และไม่พบจระเข้ในพื้นที่อัมพวาแต่อย่างใด ขอยืนยัน ไม่เข้าใจว่าหนังสือคำสั่งไปโผล่ในโลกโซเชียลได้อย่างไร จนสร้างความสับสน ซึ่งขณะนี้ได้พยายามประชาสัมพันธ์ให้คนเข้าใจ เพราะที่ทำหนังสือออกไปครั้งนั้น ก็ไม่แน่ใจว่ามีจระเข้หรือไม่มี หลังทาง จ.ราชบุรี แจ้งมา แต่ก็ต้องเตือนให้ระมัดระวัง และป้องกันหากเกิดอะไรขึ้น ซึ่งขณะนี้คนในพื้นที่ไม่มีความวิตกกังวล แม้จะมีข่าวลือพบจระเข้ตรงนั้นตรงนี้ ยกเว้นคนนอกพื้นที่ ผมจึงขอให้คนอย่าตื่นตระหนก” นายอำเภออัมพวา กล่าว

อย่าตื่นตระหนก!! ผู้ว่าฯ บอกไม่จริงจระเข้โผล่น้ำแม่กลอง เป็นข่าวเก่า ขณะที่ นายอำเภออัมพวา รับเคยทำหนังสือให้ระวังหลังจังหวัดราชบุรีแจ้งมา แต่ผ่านไป 10 กว่าวันแล้ว งง! หนังสือเพิ่งว่อนโซเชียล ทำคนสับสน... 19 เม.ย. 2560 19:59 ไทยรัฐ