วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวตุ๋นเจ้าของปั๊มน้ำมันยะลา หลอกลงทุนรูดซื้อสินค้า ทิ้งหนี้ 9 ล้าน

เครดิตภาพ : ตร.กองปราบ

กองปราบตามรวบสาวใหญ่ตุ๋นเจ้าของปั๊มน้ำมัน ในจังหวัดยะลา หลอกลงทุนรูดซื้อสินค้า เสียหายกว่า 9 ล้าน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แจ้งข้อหาฉ้อโกง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รองผกก.(สอบสวน) กก.6 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ ตร.กก.6บก.ป. จับกุม นางสาวสุภัคชาญา พานิชผล อายุ 53 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 174 ถนนนวลแก้วอุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ 162/2560 ลง 21 มีนาคม 2560 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกง” โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 98/67 หมู่บ้านกฤษดาลากูน ม.3 ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้ได้ชักชวนเหยื่อผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน จังหวัดยะลา ให้ร่วมลงทุน โดยหลอกว่ามีลูกค้าของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นลูกค้าที่มีฐานะดี ต้องการซื้อสินค้าประเภท แหวนเพชร สร้อยคอเพชร กำไลเพชร หรือนาฬิกา ที่มีราคาสูง แต่ไม่มีเงินสด และต้องการให้ผู้เสียหายรูดบัตรเครดิตให้โดยให้ดอกเบี้ยในราคาร้อยละ 10 ก่อนที่จะนำมาแบ่งกัน ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้หลงเชื่อจึงยอมร่วมลงทุน โดยรูดซื้อสินค้าทั้งหมด 27 ครั้ง เป็นเงิน 23,685,000 บาท

ต่อมา ผู้เสียหายได้รับเงินคืนมาจากผู้ต้องหาที่อ้างว่าเป็นเงินผ่อนชำระรายเดือนบวกดอกเบี้ย เป็นเงินรวม 14,105,300.บาท ก่อนที่จะขาดการผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ยของสินค้าหลายรายการ เป็นเงิน 9,579,700 บาท ต่อมาเหยื่อผู้เสียหายจึงได้ทวงถามกับนางสุภัคชาญา แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง ก่อนที่ทางเหยื่อสอบถามไปยังบุคคลที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าเป็นลูกค้าซื้อสินค้าเงินผ่อน แต่ได้รับการปฏิเสธว่าไม่เคยซื้อสินค้าเงินผ่อนจากผู้ต้องหา จึงเชื่อว่าถูกผู้ต้องหาหลอกลวง จึงเดินทางเข้าแจ้งความ อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนได้ติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้จนทราบว่ามาหลบหนีที่บ้านดังกล่าวจึงทำการจับกุม

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาฉ้อโกง ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย.

กองปราบตามรวบสาวใหญ่ตุ๋นเจ้าของปั๊มน้ำมัน ในจังหวัดยะลา หลอกลงทุนรูดซื้อสินค้า เสียหายกว่า 9 ล้าน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แจ้งข้อหาฉ้อโกง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย... 19 เม.ย. 2560 19:36 ไทยรัฐ