วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ศรีสะเกษ ปฏิเสธฆ่าหมา อ้างพบซากที่ถูกชนเลยเก็บมาทำกับแกล้ม

เจ้าหน้าที่รัฐ บุกบ้านแห่งหนึ่งใน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ หลังชาวบ้านร้องวัยรุ่นมั่วสุมดื่มสุราและฆ่าสุนัขเอามากินเป็นกับแกล้มทุกวัน ตอนแรกเจ้าของบ้านปฏิเสธเสียงแข็ง เจ้าหน้าที่ขุดพบซากเพิ่งถูกฝัง เสียงอ่อยบอกเป็นซากที่ถูกรถชน ไม่ได้ฆ่าตายแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 พ.ต.ท.วิโรจน์ ปัญญาสุวรรณกุล รอง ผกก.ป.สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ นายจำนง ยอดย้อย ปลัดอำเภอขุขันธ์ ร.ต.สุวิทย์ ไชยวงศ์ หน.ชป.กกล.รส. จ.ศรีสะเกษ และ นายวิสิทธิชัย มณีสาร ปศุสัตว์อำเภอขุขันธ์ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งใน ตำบลโสน อ.ขุขันธ์ หลังได้รับแจ้งเรื่องราวจากประชาชนว่า บ้านหลังดังกล่าวมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมดื่มสุรา และฆ่าสุนัขกินแกล้มเหล้าแทบทุกวัน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบกับ นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 45 ปี  ซึ่งนายไก่ให้การว่า ไม่รู้ไม่เห็นถึงเรื่องดังกล่าว แต่พอเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจค้นบริเวณรอบๆ บ้านก็พบจุดต้องสงสัยมีร่องรอยคุ้ยดินฝังกลบใหม่ คาดว่าจะเป็นจุดที่ใช้ฝั่งซากศพของสุนัข พอเจ้าหน้าที่ขุดลงไปก็พบซากสุนัขถูกฝังอยู่ในจุดดังกล่าวจริง สภาพเหมือนเพิ่งนำมาฝังได้ประมาณ 1-2 วัน โดยนายไก่อ้างว่า ซากสุนัขดังกล่าว มีลูกชายของตนกับเพื่อนที่มากินเหล้าด้วยกันช่วงสงกรานต์

นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ลูกชายนายไก่ ให้การว่า ตนพร้อมเพื่อนนำซากสุนัขที่ตายจากการถูกรถชนมาประกอบอาหารทำกับแกล้มกินกันจริงในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ฆ่าสุนัข และก็ไม่ได้กินสุนัขเป็นประจำ ตอนสงกรานต์ได้กินเหล้ากับเพื่อน จึงคิดหากับแกล้มจนกระทั่งเจอสุนัขตายจึงนำมากิน

ทั้งนี้ หากเป็นการนำซากสุนัขที่ถูกรถชนตายมาทำอาหารกิน ตามที่นายโต้งให้การก็ไม่มีความผิด เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกคำให้การของนายโต้งไว้เป็นหลักฐานแล้วปล่อยตัวไป และจะได้สอบปากคำพยานรอบข้าง ถ้ามีคนมายืนยันว่านายโต้งพร้อมเพื่อนนำสุนัขมาฆ่ากิน ก็จะได้เรียกตัวนายโต้งมาดำเนินคดีทีหลังได้ แต่ก็จะให้ความเป็นธรรมกับทุกๆ ฝ่าย

เจ้าหน้าที่รัฐ บุกบ้านแห่งหนึ่งใน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ หลังชาวบ้านร้องวัยรุ่นมั่วสุมดื่มสุราและฆ่าสุนัขเอามากินเป็นกับแกล้มทุกวัน ตอนแรกเจ้าของบ้านปฏิเสธเสียงแข็ง เจ้าหน้าที่ขุดพบซากเพิ่งถูกฝัง เสียงอ่อยบอกเป็นซากที่ถูกรถชน 19 เม.ย. 2560 19:14 ไทยรัฐ