วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเรือสัตหีบ รวบสาวท้อง 6 เดือน แอบค้ายาบ้า อ้างหาเงินไปคลอดลูก

ทหารเรือสัตหีบ รวบสาววัย 33 ปี ที่กำลังตั้งครรภ์ 6 เดือน หลังพบพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติดให้กับพลทหารที่เข้ามาประจำการในสัตหีบ พบมีคดีติดตัวอื้อ และยังอยู่ในระหว่างการประกันตัวเพื่อมาคลอดลูก

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 พล.ร.ท.นพดล สุภากร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วย นาวาเอกประภาส สุดขาว ผอ.กองข่าวและยุทธการ นาวาโทมาฆะพงศ์ ดาราพันธุ์ หน.แผนกข่าว และชุดปฏิบัติการ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดฐานทัพเรือสัตหีบ จับกุม นางสาวกัลยา หรือ กุ้ง ขอนพุดชา อายุ 33 ปี ที่กำลังตั้งครรภ์ 6 เดือน ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ของกลางยาบ้า 290 เม็ด และยาไอซ์ 0.87 กรัม

นาวาโทมาฆะพงศ์ กล่าวว่า จากการสุ่มตรวจหาสารเสพติดจากกลุ่มพลทหารที่เข้ามาประจำการ พบบางนายมีสารเสพติด จึงนำไปสู่การล่อซื้อจับกุมเอเย่นต์รายใหญ่ 2 ราย คือ นายองอาจ หรือ หมี โชติอำนวย อายุ 32 ปี และพลทหารสิทธิชัย หรือ โด้ อายุ 21 ปี ได้ในพื้นที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง พร้อมของกลางยาบ้า 1,368 เม็ด และธนบัตรล่อซื้อ 15,000 บาท สำหรับเครือข่ายยาเสพติดแก๊งนี้ ชอบนำยาเสพติดมาขายยังกลุ่มพลทหารในพื้นที่อำเภอสัตหีบ

จากนั้นจึงขยายผลนำไปสู่การจับกุม นางสาวกัลยา ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี 2560 เคยถูกจับกุมในคดีจำหน่ายยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุด ช่วงเดือน มี.ค.ได้ยื่นหลักทรัพย์จำนวน 80,000 บาท ประกันตัวต่อศาลจังหวัดระยองเพื่อมาคลอดบุตร แต่ไม่มีเงินในการทำคลอดจึงกลับไปค้ายาเสพติด ก่อนมาถูกจับกุม

ทหารเรือสัตหีบ รวบสาววัย 33 ปี ที่กำลังตั้งครรภ์ 6 เดือน หลังพบพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติดให้กับพลทหารที่เข้ามาประจำการในสัตหีบ พบมีคดีติดตัวอื้อ และยังอยู่ในระหว่างการประกันตัวเพื่อมาคลอดลูก 19 เม.ย. 2560 19:05 ไทยรัฐ