วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาแล้ว ศพสาวนักยิงปืนเหรียญทองไฟช็อตดับ พ่อเผยกำลังคัดตัวติดทีมชาติ (คลิป)

ครอบครัว น้องโม นักกีฬายิงปืนทีม จ.อุบลฯ เหรียญทอง ชุมพร-ระนองเกมส์ ยังไม่คลายเศร้า หลังเผาลูกสาวที่ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตพร้อมโค้ช เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา แม่แค่เห็นรูปก็น้ำตาไหล พ่อเผยน้องฝันอยากติดทีมชาติ...

เวลา 16.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 623 ม.4 บ้านภูเขาขาม ตำบลคึมใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ น.ส.อธิตยา สิมุฒิ หรือ น้องโม นักกีฬายิงปืนทีมจังหวัดอุบลราชธานี ชาวอำนาจเจริญ หลังจากที่มีข่าว น้องโม และโค้ช โกเมศ ลวดทอง ประสบอุบัติเหตุถูกไฟช็อต จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บริเวณแพท่องเที่ยว หาดคูเดื่อ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี (นายก ส.กีฬาอุบลฯ โพสต์อาลัย นักแม่นปืนสาวดีกรีเหรียญทอง เสียชีวิต

ที่บ้านหลังดังกล่าว มีชาวบ้านซึ่งเป็นญาติพี่น้องกำลังช่วยกัน เก็บกวาดสิ่งของ หลังจากที่เพิ่งจะเสร็จงานฌาปนกิจศพของน้องโม โดยที่ นางทรัพย์สิน สิมุฒิ อายุ 48 ปี แม่ของน้องโม ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้กับลูกของตนเอง หลังจากที่ทราบข่าวว่าลูกถูกไฟฟ้าช็อต แล้วเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ทางครอบครัวก็รีบเดินทางไปที่โรงพยาบาล โดยส่วนตัวคิดว่า น้องอาจจะแค่สลบไป ไม่น่าจะเป็นอะไรมาก เพราะตอนแรกได้รับแจ้งจากหมอว่า น้องไม่รู้สึกตัว แต่หลังจากนั้นไม่นานนักก็ได้รับโทรศัพท์จากทางโรงพยาบาล ซึ่งการรับโทรศัพท์ครั้งนี้เปลี่ยนทุกอย่างที่เคยมี เหมือนโลกใบนี้หยุดหมุน ตนเองเป็นลมล้มทั้งยืน จากนั้นมาจนถึงวันนี้ยังไม่อยากรับรู้อะไรทั้งนั้น จนต่อมาญาติได้นำศพ น้องโม กลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด บ้านภูเขาขาม ต.คึมใหญ่ อ.เมืองอำนาจเจริญ และได้ประกอบพิธีฌาปนกิจ ที่วัดบ้านภูเขาขาม ไปเมื่อวานนี้ (18 เม.ย.60)

ขณะที่ นายดำรงค์ สิมุฒิ อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อ เปิดเผยว่า ตนเองมีลูกสาว 3 คน คนโตอายุ 27 ปี น้องโมมีพี่สาวฝาแฝดชื่อน้องเมย์ ทั้งคู่เป็นเด็กน่ารัก ร่าเริง นิสัยดี จนทำให้เป็นที่รักของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ตอนเล็ก น้องโมฝันว่าโตขึ้นอยากจะรับราชการตำรวจ เพื่อจะได้มีเงินมาเลี้ยงดูพ่อกับแม่ พอเข้าเรียนมัธยมที่โรงเรียนอำนาจเจริญ ก็ได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน ต่อมา ขึ้นชั้นมัธยมปลาย ม.4 มีโค้ชมาแนะแนวให้เรียนต่อด้านกีฬายิงปืน ฝาแฝดทั้งคู่สนใจกีฬายิงปืน จึงได้มาปรึกษาพ่อกับแม่ขออนุญาตเรียนยิงปืน จากนั้นมาทั้งคู่ก็เริ่มเรียนยิงปืนอย่างจริงจัง และเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬาต่างๆ จนได้รับเหรียญทอง ต่อมา น้องโม ได้ย้ายโรงเรียนมาเรียน ม.6 ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ จ.อุบลราชธานี เพื่อให้ง่ายต่อการฝึกซ้อม และได้ร่วมทีมยิงปืนจังหวัดอุบลราชธานี ล่าสุด เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 33 ชุมพร-ระนองเกมส์ ระหว่างวันที่ 16-26 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา จนสามารถคว้าเหรียญทองในประเภทปืนยาวอัดลม มาครอง

"ส่วนตัวพ่อสนับสนุนเต็มที่ทั้งการฝึกซ้อม การลงแข่งแต่ละครั้ง ทั้งๆ ที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ถ้าเป็นสิ่งที่ลูกๆ ใฝ่ฝัน ถึงอย่างไงก็จะหามาให้ลูกให้ได้ และล่าสุดนี้ น้องโมมีโอกาสได้เข้าคัดตัวเป็นทีมชาติ เพื่อไปแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันนี้ (19 เม.ย. 60) แต่มาเกิดเรื่องเศร้าขึ้นกับลูกเสียก่อน" ผู้เป็นพ่อ กล่าว.

ครอบครัว น้องโม นักกีฬายิงปืนทีม จ.อุบลฯ เหรียญทอง ชุมพร-ระนองเกมส์ ยังไม่คลายเศร้า หลังเผาลูกสาวที่ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตพร้อมโค้ช เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา แม่แค่เห็นรูปก็น้ำตาไหล พ่อเผยน้องฝันอยากติดทีมชาติ... 19 เม.ย. 2560 18:09 ไทยรัฐ