วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนดู แม่ตั๊ก หมดห่วง เจ้าสัวบุญชัย รับปากจะดูแล ตั๊ก อย่างดี (คลิป)

ย้อนไป 3 ปีที่แล้ว เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 57 ครั้งหนึ่งรายการ ทอล์คทะลุดาว ทางช่อง 32 ไทยรัฐทีวี มีโอกาสพูดคุยกับ แม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์ หรือแม่ของนักแสดงสาว ตั๊ก บงกช ที่เพิ่งจากไป

ซึ่งเทปนั้น แม่เล็ก คือแขกรับเชิญคนแรกของรายการ ทอล์คทะลุดาว แม่เล็ก เล่าว่าตนมีอุปนิสัยชอบทำบุญ บริจาคเงินสร้างวัด ในรายการคุณแม่ได้พาไป วัดป่าฉัพพรรณรังสี จ.ชัยภูมิ แล้วเล่าว่า

"จากวัดที่เมื่อก่อนไม่มีอะไรเลย มีแค่หลังคาเล็กๆ ไว้รอเข้าหาพระ ทุกอย่างแม่บริจาคหมด (ยิ้ม) เมื่อประมาณ 3 ปี ที่ชัยภูมิ เพื่อนแม่มาว่าเพื่อนคนหนึ่งไม่สบาย หลวงพี่บอกว่าอีกเจ็ดวันก็ตายแล้ว เพื่อนก็ถามว่าทำยังไงถึงจะช่วยเขาได้ ตอนแรกมาใหม่ๆ มาไม่ได้ ไม่มีแรง เดินไม่ไหว แล้วเพื่อนก็มาดูให้ พอเพื่อนมาดูปุ๊บ ท่านก็บอกว่าให้เอาลูกแก้วไปให้แล้วเราก็จะไปได้ รุ่งขึ้นอีกวันเดินมาได้ ทุกวันนี้ดีขึ้นนะ แล้ววันนี้จะเอาเงินมาถวายท่าน เพราะจะสร้างโบสถ์ โบสถ์ราคา 8 ล้าน”

โดยอาจารย์ลักษณ์ กล่าวว่า “ทุกคนที่เกิดมาล้วนไปตามกฎแห่งกรรม แม่เล็กไม่รู้กี่ชาติกี่ภพที่เวียนเกิดปลูกฝังนิสัยการทำบุญ จนมามีวันนี้และสำเร็จในวันนี้ให้ได้เห็น โรคภัยไข้เจ็บที่มีอยู่บางประการทางการแพทย์บอกลำบากแล้ว แต่บุญรักษาครับ”

แม่เล็ก ยังเล่าด้วยว่าตอนก่อนท้อง ตั๊ก บงกช ฝันว่ามีเด็กวิ่งมาหา เป็นเด็กผู้หญิง ในความฝันเด็กคนนั้นหน้าตาดีมาก

จากนั้นมีการพูดคุยว่า คิดไหมว่าวันหนึ่งจะได้มีลูกเขยหมื่นล้าน? “จะไปคิดอะไรตอนนั้นที่มาจีบแต่ละคน มีแต่ฮิพฮอพทั้งนั้น ก็มีแต่ต่อต้านมาตลอด”

รู้สึกยังไงที่มีลูกเขยอายุเกือบเท่าแม่? “รู้สึกดีไง ความคิดดี อะไรดี เขาปกป้องลูกเราได้ เหมือนเราปกป้องลูก เขาเป็นคนดี แล้วอีกอย่างเขาก็รับปากว่าจะดูแลลูกเราอย่างดี ไม่ต้องเป็นห่วง”

พอรู้ว่าคุณบุญชัยเป็นใคร เป็นห่วงไหม? “เป็นห่วงสิ ละฉันสั่งว่าอย่าไปยุ่งกับเขานะ เมียเพียบเลย แล้วอีกอย่างไม่ต้องไปสนใจทำงานทุกวันก็ได้เงินอยู่แล้ว” สุดท้ายคู่บุญก็ได้มาอยู่ด้วยกันเขาดูแลแม่ดีไหม? “เขาดูแลดี ให้คนขับรถให้ มีแม่บ้านมาให้ ไม่สบายก็พาไปหาหมอตลอด” พร้อมเล่าว่าตั๊ก เคยพาไปรักษาตัวที่เยอรมัน 2 ล้านบาท  

ทำไมตั๊กถึงไม่ให้แม่ไปอยู่ด้วยที่บ้าน? “ให้ไป แต่ฉันไปขนของออกมาเอง ฉันอยู่ไม่ได้ ฉันขี้เกียจดูลูกมัน เพราะถ้าฉันดูก็ไม่ได้ไปทำบุญสิ แล้วอีกอย่างเพื่อนฝูงไปหาก็ไม่ได้ ฉันอยู่บ้านมีเพื่อนมีฝูงเยอะแยะ เรื่องอะไรฉันจะไปล่ะ”

ตอนที่แม่ป่วยตั๊กทุ่มทุกวินาทีให้แม่จริงไหม? “จริง เขาไปนั่งเฝ้าแม่ที่โรงพยาบาลเลย ตอนแม่ให้ยาเป็นปลายประสาทอักเสบ เพราะหมอต้องให้วันละ 5 ขวด นั่งตั้งแต่สองโมงเช้าถึงสองทุ่มกว่ายาจะหมด เขาก็นั่งอยู่อย่างนั้น ป้อนข้าว พาไปห้องน้ำ ล้างก้นให้อะไรให้ ทุกอย่างเขาก็ทำให้เราหมดเลย”

ทุกวันนี้ตั๊กพูดกับแม่ว่า? “รู้งี้ไม่เถียงแม่ดีกว่า ถ้าย้อนกลับได้อยากจะกลับไปทำให้แม่ดีที่สุด” โดยแม่เล็กฝากข้อคิดว่า “คิดดี ทำดี ทุกอย่างก็ดีหมด สติมาปัญญาก็เกิดเอง”

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขอร่วมไว้อาลัย แม่เล็ก ธนาภา คุณแม่ของนางเอกสาว ตั๊ก บงกช คุณแม่ที่น่ารัก เฮฮา และจริงใจ.

ย้อนไป 3 ปีที่แล้ว เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 57 ครั้งหนึ่งรายการ ทอล์คทะลุดาว ทางช่อง 32 ไทยรัฐทีวี มีโอกาสพูดคุยกับ แม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์ หรือแม่ของนักแสดงสาว ตั๊ก บงกช ที่เพิ่งจากไป 19 เม.ย. 2560 17:56 ไทยรัฐ