วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอ้างเป็นแฟนผู้ประกาศข่าวช่อง 7 ตุ๋นพีอาร์มหาวิทยาลัยดังเชียงใหม่

กองปราบบุกจับหนุ่มนักบินเก๊ คาร้านกาแฟชื่อดังเชียงใหม่ หลังอ้างเป็นแฟนผู้ประกาศข่าวช่อง 7 ตุ๋นนักประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยชื่อดังเชียงใหม่ ว่าจะช่วยโปรโมตกิจกรรม พบแอบอ้างซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้อีกด้วย

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.60 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6.บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กองปราบ ได้นำหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม เข้าจับกุมตัวนายพีรยุทธ พลศรี อายุ 33 ปี ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน ได้ที่ในร้านกาแฟชื่อดังแห่งหนึ่งใกล้สนามบินเชียงใหม่

พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า นายพีรยุทธ แอบอ้างว่าเป็นนักบินของสายการบินชื่อดังของไทย และประกาศผ่านเฟซบุ๊ก และไลน์ ว่าสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้ โดยมีประชาชนหลายคนหลงเชื่อโอนเงินไปให้แต่ไม่ได้รับตั๋ว ก่อนที่นายพีรยุทธจะปิดเฟซบุ๊กหนี และหายตัวไป จนศาลออกหมายจับ

ล่าสุด นายพีรยุทธ ไปหลอกลวงมหาวิทยาลัยชื่อดังในเชียงใหม่ รวมถึงนายชัยอนันต์ ปันชู หรือ ต้นกล้า ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี ซึ่งทางมหาวิทยาลัย และนายชัยอนันต์ ได้เข้าแจ้งความกับกองปราบ จนมีการวางแผนล่อจับนายพีรยุทธ ที่ร้านกาแฟดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อปี 2558 นายพีรยุทธ ก็เคยถูกกองปราบจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งในการหลอกลวงประชาชนในลักษณะนี้ จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้นำตัวไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐมต่อไป

นายชัยอนันต์ หรือ ต้นกล้า กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายพีรยุทธ ผ่านทางอินสตาแกรม แต่ไม่เคยพบหน้า โดยนายพีรยุทธ อ้างว่าทำงานเป็นเจ้าของบริษัทออแกไนซ์ และจะประสานงานของมหาวิทยาลัยต่างๆ ให้ตน ซึ่งตนสืบมาว่า นายพีรยุทธ ได้นำชื่อตนไปแอบอ้างว่าตนเป็นแฟนกับนายพีรยุทธ สามารถรับงานต่างๆ ซึ่งตนก็กลัวว่านายพีรยุทธ จะเอาชื่อตนไปหากินในทางไม่ถูกต้อง ตนจึงเข้าแจ้งความกับทางกองปราบไว้และอยากประกาศว่าตนไม่ได้เกี่ยวกับอะไรกับนายพีรยุทธใดๆ

ด้านนางธัญชนก สีหาพล นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดเผยว่า ตนเองก็ได้ไปแจ้งความที่สภ.แม่โจ้ไว้เป็นหลักฐาน เพราะกลัวนายพีรยุทธ จะเอาชื่อของมหาวิทยาลัยไปแอบอ้างต่างๆ เมื่อปีก่อนตนรู้จับกับนายพีรยุทธ และบอกว่าเป็นนักบิน ทำอาชีพเสริมมากมาย และสามารถหานักร้องลูกทุ่งชื่อดังของประเทศมาโฟนอินสดในรายการของสถานีวิทยุของมหาวิทยาลัยได้

ทั้งนี้ ทำให้ตนเชื่อใจ แต่พักหลังนายพีรยุทธ ก็บอกอยากจะโปรโมตงานของมหาวิทยาลัย โดยโปรโมตผ่านเว็บไซต์ของสายการบินให้ และนายพีรยุทธ ก็สร้างตัวละครมากมายมาหลอกล่อ จนในที่สุดก็อ้างว่ารู้จักกับ ต้นกล้า จะให้มาช่วยงานของมหาวิทยาลัย โดยมีค่าใช้จ่ายหลายหมื่น แต่ความแตกเสียก่อนทางตนยังไม่ได้โอนเงินให้ เพราะมีคณาจารย์ท่านอื่นเตือนมาว่า คนนี้อันตราย จึงได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกลัวจะมีการนำชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยไปหากินในทางมิชอบ

กองปราบบุกจับหนุ่มนักบินเก๊ คาร้านกาแฟชื่อดังเชียงใหม่ หลังอ้างเป็นแฟนผู้ประกาศข่าวช่อง 7 ตุ๋นนักประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยชื่อดังเชียงใหม่ ว่าจะช่วยโปรโมตกิจกรรม พบแอบอ้างซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้อีกด้วย 19 เม.ย. 2560 16:58 ไทยรัฐ