บริการข่าวไทยรัฐ

สายกินห้ามพลาด! ส่องคนดังโซเชียล โชว์กินยั่วน้ำลายทุกเมนู

พาคุณไปหาแรงบันดาลใจจากคนดังโลกออนไลน์ กลายเป็นที่รู้จักจากการกิน! ทั้งกินจุ กินดุ กินมีสไตล์ ชอบแบบไหนเลือกติดตามได้…

พูดถึง "เรื่องกิน" เหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เราต้องพบเจอและใช้ชีวิตประจำวัน แต่ๆๆ จะกินเหมือนเดิมไม่เพิ่มเติมสีสันให้ชีวิตบ้าง ก็น่าเบื่อนะ และถ้าคุณกำลังเบื่อ เราชวนมาสร้างสรรค์ไอเดียการกินให้บรรเจิดอีกครั้ง กับบรรดาคนดังสุดสตรองสายอาหาร รับรองว่าแค่ดูก็กระตุ้นน้ำย่อย เติมไฟในการกินให้คุณได้แน่นอน...!


ซูบิน ขวัญใจสายกิน!
ใครไม่เคยดู Live สาวนักกินชื่อดังแห่งยุคอย่าง "ยาง ซูบิน" (Yang Subin) ถือว่าเชยมากกกกกกกกก เพราะเธอคือผู้ถ่ายทอดความอร่อยในการกินอาหาร พร้อมท่าทางกินจุ แต่ละเมนูที่รังสรรค์มาก็มีทั้งเมนูบ้านๆ แต่หน้าตาดีงามน่าอร่อย หรือแม้แต่เมนูมื้อหรูก็เห็นแล้วอยากกินตามซะเดี๋ยวนั้น ดูทีไรเป็นต้องกลืนน้ำลายตามทุกที การันตีว่าดังจริง เพราะแต่ละโพสต์ แต่ละ Live ของเธอมีแฟนคลับทั่วโลกติดตามเพจดังกล่าวมากกว่า 2 ล้านคน แถมสาวเกาหลีคนนี้ยังเคยเดินทางมาโชว์ Live กินอาหารทั้งคาวหวานให้กับแบรนด์ดังในประเทศไทยถึง 2 รอบด้วยกันมาแล้ว


กินคนเดียว คนดังพันทิป
เว็บกระทู้ดังอย่างพันทิปไม่ได้มีแต่กระทู้ดราม่าหรือเฮฮาบันเทิงใจอย่างเดียว ยังมีชุมชนสำหรับคนชอบกินอย่างห้องก้นครัว เป็นแหล่งรวมตัวของนักกินทั่วสารทิศ และแน่นอนว่าคนดังของห้องก้นครัวก็มี "กินคนเดียว" ผู้ใช้พันทิปชื่อดังติดอยู่อันดับต้นๆ เรียกว่าโพสต์กระทู้เมื่อไหร่เป็นได้ขึ้นอันดับกระทู้แนะนำเพราะสมาชิกพากันโหวตให้ติดตาม กับสไตล์การกินโหดและกินคนเดียว มากี่จานก็ฟาดเรียบ! แถมมีคอนเซปต์กินคนเดียว ติตรงๆ ชมจริงๆ อีกด้วย


ว่านน้ำ บล็อกเกอร์นักชิม
ไม่ได้อยู่ในสายกินดุ กินจุ เหมือนกับ 2 คนแรกที่แนะนำ แต่เรียกว่าโด่งดังในสายนักชิมโดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น สำหรับ "ว่านน้ำ" ซึ่งเคยเป็นกรรมการรับเชิญให้กับรายการทำอาหารชื่อดังอย่างเชฟกระทะเหล็ก ซึ่งเธอมีช่องทางให้แฟนๆ ได้ติดตามรายละเอียดการชิมทั้งบนเฟซบุ๊ก เว็บไซต์ และทวิตเตอร์ เอาเป็นว่าใครชอบกินอาหารและขนมสไตล์ญี่ปุ่น รับรองว่าติดตามเธอคนนี้แล้วฟินสุดๆ ไปเลย.


อ่านเพิ่มเติม : สายกินเร่เข้ามา! ตามไลค์รัวๆ 4 สาวกูรูอาหาร ทำ-ถ่ายสวย ดูไปเช็ดน้ำลายไป