วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กโจ’ เผย ยังมีกุนซือร่อนโปรไฟล์ให้ ส.บอล พิจารณาอีกเพียบ

"บิ๊กโจ" เผย ยังมีกุนซือต่างชาติยื่นโปรไฟล์ให้กับสมาคมฟุตบอลฯ พิจารณาอีกเพียบ แม้ใกล้ถึงเดดไลน์ของการสรรหาเฮดโค้ชช้างศึกคนใหม่ พร้อมย้ำว่ายังเปิดกว้างอยู่เสมอ และจะเร่งหาข้อสรุปให้ได้ในเร็ววันนี้...

วันที่ 19 เม.ย. 60 นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า ยังคงมีกุนซือชาวต่างชาติแสดงความจำนงเข้าคุมทีมชาติไทยเข้ามากันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะทำงานยังคงพร้อมเปิดโอกาสอยู่เสมอในการพูดคุยสัมภาษณ์กับทุกคนที่สนใจ

หลังจากมีผู้ฝึกสอนต่างชาติทยอยเข้าพบ และพูดคุยกับคณะทำงานของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในการคัดเลือกเฮดโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ด้วยกันหลายราย ในช่วงก่อนหน้านี้ รวมถึง 2 รายล่าสุดคือ มาซาฮิโระ ชิโมดะ อดีต ผอ.เทคนิคของญี่ปุ่น และ จอร์วาน วิเอรา อดีตโค้ชทีมชาติอิรักชุดแชมป์เอเชียน คัพ 2017

ล่าสุด หนึ่งในคณะทำงานอย่าง บิ๊กโจ พาทิศ ศุภะพงษ์ เผยว่า “วันนี้มีเข้ามาสัมภาษณ์ 2 คน คือ มาซาฮิโระ ชิโมดะ เคยเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น ในฟุตบอลโลก ปี 2010 และ 2014 และทีมชาติญี่ปุ่นรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในเกมเจอกับทีมชาติไทยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และตอนบ่ายเป็น จอร์แวน วิเอรา ที่เคยพาทีมชาติอิรัก คว้าแชมป์เอเชียน คัพ 2007 ซึ่งถือเป็นรายล่าสุดในวันนี้”

“ทั้ง 2 คนถือว่าเป็นคนที่มีคุณภาพมากและมีข้อมูลอย่างดีเลย ความแตกต่างคือสไตล์ญี่ปุ่นจะมีความละเอียดในการวิเคราะห์เกม ตอนที่เขาทำงานอยู่ที่สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น เขาทำหน้าที่ศึกษาการเล่นของทีมคู่แข่ง ซึ่งญี่ปุ่นอยู่สายเดียวกันกับเราในศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ทำให้มีข้อมูลเชิงลึกของผู้เล่นไทยหลายคน”

“ส่วน วิเอรา มีประสบการณ์ในประเทศแถบตะวันออกกลางหลายทีม ซึ่งทั้ง 2 ต่างมีศักยภาพต่างกัน ตอนนี้ยังมีกุนซือหลายคนส่งโปรไฟล์เข้ามาให้สมาคมฯ พิจารณา ซึ่งสมาคมฯ ยังไม่ปิดโอกาสโค้ชเหล่านั้น และเราจะพยายามสรุปให้เร็วที่สุด”

"บิ๊กโจ" เผย ยังมีกุนซือต่างชาติยื่นโปรไฟล์ให้กับสมาคมฟุตบอลฯ พิจารณาอีกเพียบ แม้ใกล้ถึงเดดไลน์ของการสรรหาเฮดโค้ชช้างศึกคนใหม่ พร้อมย้ำว่ายังเปิดกว้างอยู่เสมอ และจะเร่งหาข้อสรุปให้ได้ในเร็ววันนี้... 19 เม.ย. 2560 16:01 ไทยรัฐ