วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธีรวัฒน์' ลั่นเป็นลูกผู้ชายพอ เชื่อมีเบื้องหลังแน่ปมถูกร้องเรียน

"ธีรวัฒน์" เชื่อมีเบื้องหลังปมถูกร้องเรียน ลั่นเป็นลูกผู้ชายพอไม่อยากพูดหวั่นซ้ำเติมอีกฝ่าย ยันไม่ล็อบบี้ให้ใครช่วยหลือ

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กกต.ด้านกิจการพรรคการเมืองและการออกเสียงประชามติ กล่าวถึงการถูกตั้งคณะกรรมการสอบเรื่องจริยธรรมว่า เป็นเรื่องที่อัดอั้นใจจริงๆ อยากจะออกมาพูด แต่ถ้าพูดจะเหมือนกับไปว่าหรือไปซ้ำเติมอีกฝ่ายหนึ่ง จะต้องพูดถึงเรื่องราวว่าเป็นมาอย่างไร จึงตัดสินใจไม่พูดดีกว่า ไม่ต้องการหนีหน้าหรือหลบหน้าหลบตา แต่อยากให้ถึงเวลาที่เหมาะสมก่อน ยอมรับสภาพและเราเป็นผู้ชาย ถ้าจะว่าไปผู้ชายคนอื่นๆ ยิ่งกว่านี้ ถ้าไม่ได้อยู่ในตำแหน่งนี้คงไม่มีปัญหา จึงทำให้รู้สึกว่าเราเป็นคนเลวคนเดียวในโลกนี้

"ผมลูกผู้ชายพอที่จะไม่พูด ตอนนี้คณะกรรมการสอบสวนที่ กกต.ตั้งขึ้นยังไม่ได้เรียกให้ผมไปชี้แจงใดๆ คณะกรรมการล้วนแต่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิ คงไม่เอาชื่อเสียงเกียรติยศมาทิ้ง เพื่อช่วยเหลือผม และที่ผ่านมาผมไม่เคยขอให้ กกต.คนอื่นช่วยเหลือในเรื่องนี้ เมื่อที่ประชุมพิจารณาเรื่องของผม ผมก็เดินออกจากห้องประชุม อย่างไรก็ตาม ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ยื่นเรื่องร้องเรียนในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่จะต้องเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ร้องว่าสามีไปยุ่งกับหญิงอื่น แต่กรณีของตนเป็นใครก็ไม่รู้ เชื่อว่าเรื่องนี้มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง" นายธีรวัฒน์ กล่าว

"ธีรวัฒน์" เชื่อมีเบื้องหลังปมถูกร้องเรียน ลั่นเป็นลูกผู้ชายพอไม่อยากพูดหวั่นซ้ำเติมอีกฝ่าย ยันไม่ล็อบบี้ให้ใครช่วยหลือ 19 เม.ย. 2560 15:44 ไทยรัฐ