วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบด้วยโปรไฟล์ ใครเจ๋งกว่า เปิดประวัติ 2 เมียผู้นำ กุญแจพาเข้าสงครามโลก

หลังจากที่เกาหลีเหนือขู่จะใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตีสหรัฐอเมริกา หลังสหรัฐฯ มีการแสดงท่าทียั่วยุต่อเกาหลีเหนือมาก่อนหน้านี้ เรื่องนี้ทางไทยรัฐออนไลน์จะไม่ยุ่งนะจ๊ะ แต่เอ...ไม่พลาดที่จะส่องภรรยาผู้คอยเคียงบ่าเคียงไหล่สามี อย่างผู้นำทั้งสองประเทศมาเทียบชั้นให้เห็นกันจะจะ ว่าใครประวัติเริดดีงามกว่ากัน แต่ถ้าเรื่องแฟชั่นและการเข้าสังคมเนี่ย เมียทรัมป์ สวยเอาอยู่กว่าแน่นอน

เปิดประวัติภรรยาผู้นำเกาหลีเหนือ

1. ได้รับการให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ รีซอล จู ภรรยาสาวของ คิม จอง อึน ผู้นำประเทศเกาหลีเหนือ รีซอล จู จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคิม อิล ซุง ในจังหวัดนอร์ธฮัมคยอง

2. ก่อนหน้านี้รู้หรือไม่ว่าเธอเคยเป็นนักร้องวงดนตรีประจำชาติของเกาหลีเหนือ

3. ปัจจุบันสมรสกับ คิม จอง อึน เมื่อปี 2552 ยังประเทศสหรัฐอเมริกา

4. นอกจากนี้สาวเจ้ายังได้รับการเข้าฝึกเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งประมาณ 6 เดือนด้วย

5. จากนั้น 'รีซอล จู' ได้เคยเดินทางมาที่ประเทศเกาหลีใต้ในปี 2005 ในฐานะของสมาชิกในทีมเชียร์ลีดเดอร์ของประเทศเกาหลีเหนือ ที่ได้มาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา 'Asian Athletics Championships'

6. ในส่วนพื้นฐานครอบครัว ก็ไม่ธรรมดา เพราะคุณพ่อของเธอเป็นนักวิชาการ และแม่ของเธอเป็นแพทย์หญิง แต่ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของเธอไม่มีอะไรมาก เป็นหญิงสาวที่แต่งตัวธรรมดา ไม่หวือหวาอะไร 

เปิดประวัติ ภรรยาผู้นำอเมริกา

1. เมื่อพูดถึงภรรยาของผู้นำเกาหลีเหนือแล้ว ไม่พูดถึงสตรีหมายเลขหนึ่งอีกคนไปไม่ได้ สำหรับสุภาพสตรีที่มีสีสัน อย่าง เมลาเนีย ทรัมป์ เธอเป็นชาวสโลวีเนีย เกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2513 ปัจจุบันอายุ 47 ปี

2. ก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นตั้งแต่อายุ 16 เฉิดฉายเป็นนางแบบเซ็กซี่คนดังที่ถูกจับตา นอกจากการทำงานในวงการแฟชั่นแล้ว ในสายธุรกิจ เมลาเนีย ทรัมป์ก็ยังสน สาวสวยคนนี้เข้าศึกษาด้านการออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มหาวิทยาลัยสโลวีเนีย และเริ่มต้นทำงานตั้งแต่อายุ 16 ปี ด้วยส่วนสูง 180 เซนติเมตร เธอจึงเข้าสู่อาชีพนางแบบ ก่อนจะไปจับมือกับเอเจนซี่ในเมืองมิลาน รับงานในประเทศอิตาลี จนมีชื่อเสียงและไปรับงานในปารีสด้วย

4. การแต่งงานของประธานาธิบดีคนที่ 45 และนางแบบผู้โด่งดัง ถูกจับจ้อง และเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกในระดับเดียวกับงานอภิเษกสมรสของราชวงศ์วินด์เซอร์ และฮือฮามากก็คือในบรรดาแขกทั้งหมด 350 คน ฮิลลารี คลินตัน ก็เป็น 1 ในแขกคนสำคัญในงานแต่งครั้งนั้น

5. เมลาเนีย พูดได้ถึง 5 ภาษา คือ สโลวีเนีย เซอร์เบีย อังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมัน ครั้งหนึ่งตอนเธอกล่าวสุนทรพจน์ ยังติดสำเนียงสโลวีเนียออกไปอย่างชัดเจน

6. การเลือกตั้งดุเดือด ภาพเปลือยของเธอถูกปล่อยออกมาทำลายความเชื่อถือ ซึ่งภาพดังกล่าวถือเป็นภาพเก่า และถูกหยิบมาใช้เพื่อการโจมตีทางการเมือง ในขณะที่มีศึกการเลือกตั้งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ นั่นเอง 


หลังจากที่เกาหลีเหนือขู่จะใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตีสหรัฐอเมริกา หลังสหรัฐฯ มีการแสดงท่าทียั่วยุ ต่อเกาหลีเหนือมาก่อนหน้านี้ งานนี้ไทยรัฐออนไลน์ไม่ขออยู่ข้างใครแล้วกันนะจ๊ะ แต่จะนำภรรยาของผู้นำทั้งสองประเทศมาเทียบชั้นให้เห็น 19 เม.ย. 2560 15:40 ไทยรัฐ