วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' เผยข่าวดี 2 ชาติอาเซียน ขอซื้อลิขสิทธิ์ไทยลีก

ประมุขลูกหนังไทย เผยข่าวดี ได้บรรลุข้อตกลงการขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ให้เพื่อนบ้านย่านอาเซียน 2 ประเทศ เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวดีเร็วๆ นี้...

วันที่ 19 เม.ย. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการขายลิขสิทธิ์ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ให้กับต่างประเทศได้ทราบว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก และเตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ หากทุกอย่างเรียบร้อยตามขั้นตอน

“ตอนนี้เราได้ขายลิขสิทธิ์ และให้สิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีกได้แล้ว 2 ประเทศ ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการเซ็นสัญญากับประเทศนั้นๆ เมื่อเขาเซ็นสัญญาเรียบร้อยทุกอย่างแล้ว จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการต่อไป แต่ถือว่าในขณะนี้ บริษัท แพลนบี จำกัด ได้ขายและมอบหมายสิทธิ์การรับผิดชอบ สิทธิ์การถ่ายทอดสดให้กับ บ.ลาการ์แดร์ แล้ว”

“ผมรู้สึกดีใจมาก ที่ทำให้ฟุตบอลไทยพัฒนาก้าวไปอีกขั้นหนึ่ง ตามยุทธศาสตร์ที่ผมวางไว้ คือต้องการให้ไทยเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคอาเซียน” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวปิดท้าย

ประมุขลูกหนังไทย เผยข่าวดี ได้บรรลุข้อตกลงการขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ให้เพื่อนบ้านย่านอาเซียน 2 ประเทศ เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวดีเร็วๆ นี้... 19 เม.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ