วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดแสบ หลอกขายทัวร์ นศ.-อาจารย์ ม.ดังมาเลย์ 22 คน ถูกลอยแพที่กระบี่

หนุ่มแสบ ถูกไล่ออกจากบริษัททัวร์ แอบอ้างชื่อบริษัทเดิมหลอกอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยในกรุงกัวลาลัมเปอร์ 22 คน มาเที่ยวกระบี่ ถึงสนามบินถูกลอยแพ หาตัวคนขายทัวร์ไม่เจอ เจ้าของบริษัทต้องช่วยหาที่พักให้ ก่อนพาเข้าแจ้งตำรวจ... วันที่ 19 เม.ย. ร.ต.ต.สุวรรณ ท้วมศรี รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เข้าตรวจสอบนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 24 คน เป็น ครู 1 คน นักศึกษา 22 คน และเด็ก 1 คน ที่ถูกหลอกขายทัวร์ โดยมีนายวิทิต ก๊กใหญ่ อายุ 43 ปี อยู่ 230 ม.5 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เป็นเจ้าของบริษัทมาเรียมทัวร์ ให้การช่วยเหลือให้พักค้างคืนที่อเมซอนรีสอร์ต ต.ไสไทย หลังนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เดินทางมาถึง จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา

จากการสอบถามทราบว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ในซาห์ อลาม กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้ติดต่อซื้อทัวร์ผ่านนายเอก ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายธีรเดช แซ่เตียว อดีตพนักงานของบริษัทมาเรียมทัวร์ ซึ่งถูกไล่ออกไปเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา โดยติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊ก และนายเอกอ้างว่าทำงานอยู่ที่มาเรียมทัวร์ นักท่องเที่ยวจึงได้จ่ายเงินมัดจำครึ่งหนึ่งจากจำนวน 38,100 บาท สำหรับการท่องเที่ยวและค่าโรงแรมในกระบี่ ตั้งแต่ 18-22 เมษายน 2560 จากนั้นกลุ่มนักท่องเที่ยวได้บินตรงมาจากมาเลเซีย แต่เมื่อมาถึงกระบี่กลับติดต่อนายเอกไม่ได้ จึงนั่งรถเช่าเหมาไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตำบลอ่าวนาง แต่ทางโรงแรมแจ้งว่า ไม่มีการจองแต่อย่างใด จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว จากนั้นทางโรงแรมได้ให้เข้าพัก โดยคิดค่าห้อง 250 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือ 1 คืน

ต่อมา ในวันนี้นักทองเที่ยวที่ถูกหลอกจึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.อ่าวนาง และแจ้งตำรวจท่องเที่ยว พร้อมประสานกับทางบริษัทมาเรียมทัวร์ ซึ่งมีการแอบอ้างใช้ชื่อในการซื้อขายทัวร์ เพื่อมารับนักท่องเที่ยวออกจากโรงแรมมาพักที่อเมซอนรีสอร์ต ซึ่งเป็นของนายวิทิต เจ้าของบริษัทมาเรียมทัวร์ โดยให้พักฟรีจนถึงวันกลับ ขณะเดียวกันทางนายวิทิต ได้เตรียมแจ้งความข้อหาแอบอ้างใช้ชื่อทำให้เสื่อมเสีย ส่วนเงินที่โอนมา จากการตรวจสอบเลขบัญชีที่นักท่องเที่ยวโอนเงิน พบว่ามีการโอนไปยังบัญชีของภรรยานายธีรเดช ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวนายธีรเดชและภรรยามาดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มแสบ ถูกไล่ออกจากบริษัททัวร์ แอบอ้างชื่อบริษัทเดิมหลอกอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยในกรุงกัวลาลัมเปอร์ 22 คน มาเที่ยวกระบี่ ถึงสนามบินถูกลอยแพ หาตัวคนขายทัวร์ไม่เจอ เจ้าของบริษัทต้องช่วยหาที่พักให้ ก่อนพาเข้าแจ้งตำรวจ... 19 เม.ย. 2560 14:54 ไทยรัฐ