วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่นักดื่มน้อยใจเมียด่า บอกจะตายให้ดู รุ่งเช้าเป็นศพที่ต้นสะเดา

หนุ่มใหญ่โคราช เมาทะเลาะกับเมียกลางดึก ประชดบอกจะไปตายให้ดู ขณะที่เมียคิดว่าจะไปผูกเปลนอนหลังบ้านตามเคย กระทั่งรุ่งเช้าพบผูกคอตายที่ต้นสะเดาแทน

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 พ.ต.ท.ชาญณรงค์ พรหมมา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ด่านขุนทด จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก 31)

ทั้งนี้ พบว่าร่างนายเด่น (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ผูกคอที่ใต้ต้นสะเดาขนาดใหญ่ในสวนหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันแก้ผ้าขาวม้านำศพลงมานอนที่พื้น ลำคอมีรอยผ้ารัดจนช้ำ ใต้ต้นสะเดายังพบบันไดอะลูมิเนียมแบบพับได้ สูงประมาณ 2 เมตรวางอยู่ด้วย และมีเปลญวนนอนผูกไว้อีก 1 เปล ตรวจจนทั่วบริเวณแล้วไม่พบร่องรอยการต่อสู้

สอบถาม นางบัว (นามสมมติ) อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า สามีเป็นคนชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ เมื่อเมาเหล้ามักจะมีปากเสียงกัน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเมาเหล้ากลับเข้าบ้านตอนเที่ยงคืน จึงมีปากเสียงกับตนรุนแรง แล้วก็เดินลงจากบ้านหนีไป และบอกว่าจะไปตายหลังบ้าน ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร นึกว่าจะไปนอนที่เปลญวนใต้ต้นสะเดาที่ผู้ตายผูกไว้นอนเล่นประจำเวลาเมาเหล้า กระทั่งเช้า จึงพบว่าผูกคอตายแล้ว

ทั้งนี้ ญาติไม่สงสัยสาเหตุแห่งการตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้วมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

หนุ่มใหญ่โคราช เมาทะเลาะกับเมียกลางดึก ประชดบอกจะไปตายให้ดู ขณะที่เมียคิดว่าจะไปผูกเปลนอนหลังบ้านตามเคย กระทั่งรุ่งเช้าพบผูกคอตายที่ต้นสะเดาแทน 19 เม.ย. 2560 13:20 19 เม.ย. 2560 14:14 ไทยรัฐ