วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลใจดี! ปล่อย ‘โค้ชโย่ง’ คุมสุพรรณฯ ระหว่างหากุนซือใหม่

"บิ๊กอ๊อด" ใจอ่อนยอมปล่อยให้ "โค้ชโย่ง" ทำหน้าที่กุนซือขัดตาทัพของสุพรรณบุรี เอฟซี ไปพลางๆ ระหว่างหาโค้ชคนใหม่ พร้อมกำชับว่าอย่าให้นานเกินไปจนส่งผลกระทบแผนการทำทีมชาติไทยยู-23...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เม.ย.60 “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้เดินทางเข้าพบและพูดคุยกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นร้อนในการทำหน้าที่ควบสองตำแหน่งในทีมชาติไทย ยู-23 และสุพรรณบุรี เอฟซี

ซึ่งหลังการหารือนานกว่าครึ่งชั่วโมง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ผมได้คุยกับโค้ชโย่งแบบพี่น้องตรงไปตรงมาว่า นโยบายการคุมทีมชาติไทยในยุคของผมคือ โค้ชทุกคนต้องทำงานแบบฟูลไทม์ จะต้องรับผิดชอบในรายการหรือประชุมหารือ และชี้แจงให้ประธานฝ่ายเทคนิคได้รับทราบทุกสัปดาห์ การที่โค้ชโย่งจะทำหน้าที่เป็นโค้ชทีมชาติไทยและทีมสุพรรณบุรีควบคู่กันไปคงเป็นไปไม่ได้ โค้ชโย่งต้องเป็นคนเลือกว่าจะทำหน้าที่ใดในที่สุด”

“แต่ทั้งนี้โค้ชโย่งได้ชี้แจงว่าจริงๆ แล้วอยากจะเป็นโค้ชทีมชาติไทย แต่ในช่วงที่ทีมสุพรรณบุรี เอฟซี มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องกุนซือ โค้ชโย่งจึงขอเวลาสักพักหนึ่งไปทำหน้าที่โค้ชให้กับต้นสังกัด จนกว่าทีมจะหาโค้ชตัวจริงได้ ซึ่งการไปทำหน้าที่เฮดโค้ชทีมสุพรรณบุรี จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ และไม่ส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายต่อทีมชาติไทย"

"การที่สุพรรณบุรีปล่อยตัวโค้ชโย่งมาทำงานกับทีมชาติไทย ถือว่ามีไมตรีที่ดีและเป็นการสนับสนุนสมาคมฯ ผมคิดว่าถ้าการหากไม่ส่งผลต่อการทำหน้าที่ทีมชาติไทย ก็สามารถอะลุ่มอล่วยได้ แต่ถ้าระยะเวลายืดนานออกไป ผมอาจต้องเรียกโค้ชโย่งมาคุยอีกครั้ง"

นอกจากนี้ บิ๊กอ๊อด ยังได้ฝากไปถึงประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ว่า ให้รีบหากุนซือคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่โดยเร็ว เพราะสมาคมฯ ไม่มีเวลารอนานหลายเดือน เนื่องจากทีมชาติไทยมีโปรแกรมการแข่งขันที่สำคัญรออยู่ข้างหน้าอีกหลายรายการ

"บิ๊กอ๊อด" ใจอ่อนยอมปล่อยให้ "โค้ชโย่ง" ทำหน้าที่กุนซือขัดตาทัพของสุพรรณบุรี เอฟซี ไปพลางๆ ระหว่างหาโค้ชคนใหม่ พร้อมกำชับว่าอย่าให้นานเกินไปจนส่งผลกระทบแผนการทำทีมชาติไทยยู-23... 19 เม.ย. 2560 12:15 ไทยรัฐ