วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้มาโชว์ หนุ่มปีนจริง ไต่จริง ร่วงจริงๆ ไทยมุงหัวใจจะวาย (คลิป)

ภาพเหตุการณ์สุดหวาดเสียว หนุ่มใหญ่ชาวหาดใหญ่เครียดปีนเสาไฟฟ้า เดินไต่สายไฟไปเรื่อย ทำให้ด้านล่างทางเจ้าหน้าที่ต้องเลื่อนเบาะลมตาม สุดท้ายคนข้างบนหมดแรง มือหลุดร่างร่วงลงมา ยังดีที่ตกบนหลังคาผ้าใบก่อน จึงแค่บาดเจ็บ...   

จากเหตุการณ์เมื่อตอนเย็นวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งปีนขึ้นเสาไฟฟ้าริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฝั่งขาออกไป อ.สะเดา ขึ้นไปนั่งอยู่บนสายไฟความสูงประมาณ 12 เมตร เจ้าหน้าที่พยายามเข้าช่วยเหลือ แต่กลับไต่สายไฟหนี ก่อนหมดแรงร่วงตกลงมา โดยที่เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อของผู้บาดเจ็บ และสาเหตุที่ปีนขึ้นไป (ชายนิรนาม ปืนเสาไฟสูง 12 ม. ร่วงตกลงมา อาการน่าเป็นห่วง)

ล่าสุด วันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาการของผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้ว และรู้สึกตัวดี แต่ไม่สามารถตอบคำถามใดๆ ได้ และยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานคริทร์ ทราบชื่อคือ นายนิกร ยศสักศรี อายุ 35 ปี ชาว ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เคยทำงานขายผ้าใบหลังคาใน ต.บ้านพรุ แต่โดนไล่ออก และเคยมีประวัติพัวพันยาเสพติด สาเหตุคาดว่าเกิดสภาวะเครียดเพราะไม่มีงานทำ ส่วนจะเสพยาเสพติดด้วยหรือไม่ ต้องให้แพทย์เป็นผู้ยืนยัน

สำหรับเหตุการณ์ลุ้นระทึกเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 เม.ย. ร.ต.อ.อดิเรก บุรินทราภิบาล รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่า มีชายปีนเสาไฟฟ้าริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฝั่งขาออกไป อ.สะเดา  

ที่เกิดเหตุพบชายวัยประมาณ 40 ปี สวมเสื้อกีฬา กางเกงขาสั้น ขึ้นไปนั่งอยู่บนสายไฟฟ้าความสูงประมาณ 12 เมตร อย่างน่าหวาดเสียว และเสี่ยงที่จะถูกไฟฟ้าช็อต ชาวบ้านรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ เพื่อมาตัดกระแสไฟฟ้า ขณะเดียวกันทั้งตำรวจ สภ.ทุ่งลุง หน่วยกู้ชีพ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ ได้เข้ามาควบคุมเหตุการณ์พร้อมกับประสานไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา นำรถกระเช้าและเบาะลมมาเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม สภาพชายคนดังกล่าวนั่งนิ่งเหมือนกำลังเครียด และไม่ได้โวยวายหรือเรียกร้องอะไร แต่สภาพที่นั่งอยู่บนสายไฟเสี่ยงที่จะตกและพร้อมที่จะกระโดดลงมาได้ตลอดเวลา โดยนั่งอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง และเมื่ออุปกรณ์การช่วยเหลือมาพร้อม เจ้าหน้าที่จึงเตรียมแผน โดยการกางเบาะลมไว้รองรับ และเตรียมส่งคนขึ้นรถกระเช้าไปเกลี้ยกล่อม แต่ปรากฏว่าชายคนนี้กลับพยายามไต่สายไฟหนีไปเรื่อยๆ และโอนเอนไปมา ขณะที่ด้านล่างเจ้าหน้าที่ต้องลากเบาะลมตามไป จนกระทั่งวินาทีแห่งความเป็นความตาย ชายคนดังกล่าวเกิดหมดแรงมือหลุดจากสายไฟฟ้า ร่วงตกลงมาบนพื้นถนนนอนแน่นิ่ง ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของไทยมุงที่ยืนดูนับร้อยคน ทางหน่วยกู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โชคดีที่บาดเจ็บไม่มาก. 

ภาพเหตุการณ์สุดหวาดเสียว หนุ่มใหญ่ชาวหาดใหญ่เครียดปีนเสาไฟฟ้า เดินไต่สายไฟไปเรื่อย ทำให้ด้านล่างทางเจ้าหน้าที่ต้องเลื่อนเบาะลมตาม สุดท้ายคนข้างบนหมดแรง มือหลุดร่างร่วงลงมา ยังดีที่ตกบนหลังคาผ้าใบก่อน จึงแค่บาดเจ็บ... 19 เม.ย. 2560 12:12 ไทยรัฐ