วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ร็อบเบน’ จวกเปายับ! ชี้เหมือนโดนปล้นกลางกรุงมาดริด

"อาร์เยน ร็อบเบน" สุดอัดอั้นกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมที่พ่ายให้กับ เรอัล มาดริด จนกระเด็นตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก พร้อมชี้ว่าเป็นเหมือนการโดนปล้นชัยชนะเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 เม.ย. ว่า อาร์เยน ร็อบเบน แนวรุกคนสำคัญของทีมบาเยิร์น มิวนิก รุมสับการตัดสินของกรรมการในเกมที่พ่ายให้กับทีมเรอัล มาดริด 2-4 จนทำให้ต้องกระเด็นตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อย่างน่าเสียดาย

ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย เกมที่ 2 ทีมเสือใต้โดนพิษผู้ตัดสินที่ทำให้เสียประโยชน์ในหลายจังหวะ ทั้งการปล่อยลูกล้ำหน้าให้กับประตูของ คริสเตียโน โรนัลโด หรือการแจกใบแดงไล่ อาร์ตูโร วิดัล ช่วงท้ายเกม ส่งผลให้พ่ายไปในที่สุด 2-4 รวมผล 2 นัด 3-6

ซึ่งหลังจบเกม ร็อบเบน ได้ออกมาเหน็บแนมผู้ตัดสิน โดยบอกว่า รู้สึกเหมือนโดนปล้นชัยชนะอย่างสุดเจ็บปวด

“คุณก็รู้ว่าผมคิดยังไง มันเป็นเรื่องน่าอัปยศ เพราะเกมนี้มันค่อนข้างยอดเยี่ยม ผู้คนทั้งโลกได้เห็นนักเตะจากสองทีมที่สุดยอดมาสู้กันบนสนาม”

“มันคงเป็นความสุขที่ดูเกมนี้ แต่สุดท้ายกลับถูกชี้ขาดด้วยความผิดพลาดในจังหวะสำคัญของกรรมการ ผมไม่ชอบที่จะวิจารณ์ผู้ตัดสินหรอก แต่บางทีคุณควรมองดูตัวเอง และพิจารณาดูว่ามันมีอะไรที่ผิดพลาดบ้าง ในกรณีนี้ไม่ใช่แค่จังหวะเดียว แต่มันเป็นหลายจังหวะสำคัญที่ตัดสินเกมเลยก็ว่าได้”

"อาร์เยน ร็อบเบน" สุดอัดอั้นกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมที่พ่ายให้กับ เรอัล มาดริด จนกระเด็นตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก พร้อมชี้ว่าเป็นเหมือนการโดนปล้นชัยชนะเลยทีเดียว... 19 เม.ย. 2560 11:07 19 เม.ย. 2560 14:04 ไทยรัฐ