วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจเข้มหัวลำโพงป้องกันขบวนการลอบขนยาเสพติดทางรถไฟ

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจเข้มประชาชน โดยสารมากับรถไฟที่หัวลำโพง ป้องขบวนการลอบขนยาเสพติด ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เตือน อย่ารับฝากของจากคนแปลกหน้า ...

เวลา 06.00 น. วันที่ 19 เมษายน ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง นายพิภพ ชำนิวิกัยพงศ์ รองเลขาธิการ ป.ป.ส., พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, พล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวช รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง, พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิต ผู้บังคับการรถไฟ, พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บังคับการสายตรวจ และปฏิบัติพิเศษ, พ.ต.อ.ฐากูร นิ่มสมบุญ รองผู้บังคับการรถไฟ, นายบัณฑิต ลีลาพะตะ ผู้อำนวยการส่วนบังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส., ตำรวจรถไฟ, คอมมานโด กองปราบปราม, ตำรวจ สปพ.191, สุนัขตํารวจ และเจ้าหน้าที่รถไฟ เปิดแผนปฏิบัติการสกัดกั้น การลำเลียงยาเสพติดทางรถไฟ 

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกระจายกำลัง ปฏิบัติการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และลงพื้นที่ตรวจหาสารเสพติดในสัมภาระของผู้โดยสาร พร้อมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยว ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ด้วยการไม่รับฝากของจากคนแปลกหน้า โดยจะเน้นสายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นหลักในการตรวจค้น

ทั้งนี้ ในการตรวจค้น ประชาชนที่เดินทางกลับจากภูมิลำเนาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เบื้องต้น ไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือ สิ่งผิดกฎหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ ทำการสุ่มตรวจปัสสาวะผู้โดยสาร จำนวน 38 คน พบสารแอมเฟตามีน หรือยาบ้า จำนวน 3 คน โดยเป็นผู้โดยสารมาจากจังหวัด นครศรีธรรมราช 2 คน และจากจังหวัดศรีสะเกษ 1 คน เจ้าหน้าที่ส่งตัวบำบัดต่อไป 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือจากประชาชน ให้ช่วยแจ้งเบาะแสผู้ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ผ่านสายด่วน ป.ป.ส. โทร 1386 และแจ้งตำรวจผ่าน ทางแอปพลิเคชัน 'Police i lert u' ที่เชื่อมต่อระบบทุก สน. แล้วทั่วประเทศ สามารถแจ้งเหตุเร่งด่วนได้ ส่วนต่างจังหวัดจะติดต่อผ่านศูนย์วิทยุจังหวัดนั้นๆ แล้วจะติดต่อกลับผู้แจ้งทันที เพื่อช่วยเหลือได้รวดเร็ว.

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจเข้มประชาชน โดยสารมากับรถไฟที่หัวลำโพง ป้องขบวนการลอบขนยาเสพติด ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เตือน อย่ารับฝากของจากคนแปลกหน้า ... 19 เม.ย. 2560 10:46 ไทยรัฐ