วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จงอางผยอง ลงเขาสู้กับหมาหมู่ โดนฟัดเหวอะทั้งตัว ยังฉกใส่


ชาวบ้านริมเขาที่กำแพงเพชร ได้ยินเสียงหมาที่เลี้ยงไว้เห่ากระโชก เปิดประตูออกมาดูแทบช็อก เจองูจงอางตัวใหญ่สู้กับฝูงสุนัข ก่อนเลื้อยหนีเข้าไปขดอยู่ใต้ท้องรถกระบะ แจ้งกู้ภัยมาจับ พบโดนกัดเหวอะทั้งตัว แต่ยังฉกสู้...
 

เวลา 23.30 น. คืนวันที่ 18 เม.ย. หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งจากนายวิเชษฐ์ ชุ่มงาม อายุ 35 ปี อยู่บ้านวงฆ้อง เลขที่ 30/2 หมู่ 9 ต.คลองแม่ลาย อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่ามีงูจงอางตัวขนาดใหญ่ขดอยู่ใต้ท้องรถกระบะโตโยต้า รุ่นเก่าสีน้ำเงิน จอดอยู่ในโรงรถข้างบ้าน ขอให้ไปช่วยจับ เพราะเกรงจะเลื้อยออกมาทำร้ายคน เนื่องจากเป็นเวลาที่ดึกมากแล้ว

จากการเดินทางไปตรวจสอบพบว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในป่ามันสำปะหลัง อยู่เชิงเขาลับงา ต้องเดินทางด้วยรถกระบะเพียงอย่างเดียว ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมายืนมุงดูหลายสิบคน แต่ละคนถือไฟฉาย ถือมีดบ้างฉมวกบ้าง ถือไม้บ้างเพื่อป้องกันตัว เนื่องจากงูตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่และเป็นงูจงอางมีพิษร้ายแรง แต่ว่าชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้าใกล้รถ ทั้งๆ ที่รถดังกล่าวมีแหคลุมไว้เพื่อกันงูเลื้อยออกมาแล้ว

นายวิเชษฐ์ เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ประมาณช่วง 4 ทุ่ม ตนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ 3 ตัวเห่าเสียงดัง และคล้ายกับต่อสู้กับอะไรบางอย่าง ช่วงแรกก็ไม่ได้สนใจ แต่สุนัขก็ยังเห่ากระโชกหนักขึ้น จึงเปิดประตูออกมาดูก็พบสุนัขกำลังรุมต่อสู้กับงูจงอางตัวยาวและใหญ่มาก พอสุนัขเห็นตนจึงผละออกมา งูจงอางได้จังหวะจึงเลื้อยเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ ด้วยความกลัวแทบช็อกจึงไปตามชาวบ้านมาช่วยแต่ก็ไม่มีใครกล้า จึงใช้แหคลุมรถไว้แล้วแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับดังกล่าว ส่วนงูจงอางตัวนี้น่าจะมาจากบนเขาซึ่งอยู่ใกล้บ้าน มีชาวบ้านเห็นงูจงอางตัวใหญ่เป็นประจำ

หลังจากที่หน่วยกู้ภัยใช้ไฟฉายส่องดูที่ใต้ท้องรถพบงูจงอางขดอยู่จริง และมีเลือดไหลลงมาที่พื้นด้วย จึงช่วยกันไล่ให้เลื้อยออกมา แต่งูก็ไม่ยอมออกมา ถึงแม้ว่าจะใช้ไม้แหย่ซึ่งงูจงอางก็ต่อสู้ ฉกไม้อย่างไม่ยอมแพ้ หน่วยกู้ภัยจึงใช้ยาฉีดยุงฉีดใส่งูก็ไม่ยอมออกมาแต่เอาหัวหนีไปซุกที่อื่น ในที่สุดหน่วยกู้ภัยสามารถใช้บ่วงเชือกผูกปลายไม้ดึงออกมาได้ งูมีขนาดความยาวเกือบ 4 เมตร น้ำหนักเกือบ 10 กิโลกรัม แต่ตามลำตัวงูจงอางมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่งและมีเลือดไหล เกิดจากการต่อสู้กับสุนัขแล้วถูกรุมกัดจมเขี้ยวหลายแห่ง จนอ่อนแรงไปไหนไม่ไหว หลังจากจับได้แล้วจึงนำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยต่อไป ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้าน. 

ชาวบ้านริมเขาที่กำแพงเพชร ได้ยินเสียงหมาที่เลี้ยงไว้เห่ากระโชก เปิดประตูออกมาดูแทบช็อก เจองูจงอางตัวใหญ่สู้กับฝูงสุนัข ก่อนเลื้อยหนีเข้าไปขดอยู่ใต้ท้องรถกระบะ แจ้งกู้ภัยมาจับ พบโดนกัดเหวอะทั้งตัว แต่ยังฉกสู้... 19 เม.ย. 2560 10:35 ไทยรัฐ