วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภาสตรีฯ เปิดบ้านมนังคศิลา จัดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโส

สภาสตรีฯ เปิดบ้านมนังคศิลา จัดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโสอบอุ่น "ประธานสภาสตรีฯ" ยกเป็นสิริมงคลชีวิตของสมาชิกสภาสตรีฯ เป็นกำลังใจทำงานหนักเพื่อสังคมต่อไป พร้อมแจกทองคำหนัก 20 บาท ให้สาวเมืองนครปฐมผู้โชคดีรับรางวัลที่ 1

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ที่หอประชุมมนังคศิลา บ้านมนังคศิลา ถนนหลานหลวง ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสภาสตรีฯ ได้จัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระภูมิเจ้าที่ ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 10 รูป และจัดงานรดน้ำขอพรผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 โดยมี คุณเบญจมาศ รุจิวงศ์ ประธานคณะกรรมการสมาชิกสมทบ ในฐานะประธานการจัดงานรดน้ำขอพรผู้อาวุโส พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสภาสตรีฯ คณะกรรมการสมาชิกสมทบ นอกจากนี้ยังมีบุคคลสำคัญที่เคยร่วมงานกับสภาสตรีฯ ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันมาร่วมงาน อาทิ นางเรือนแก้ว กุยยกานนท์ แบรนด์ท อดีตประธานสภาสตรีฯ นางยุวดี นิ่มสมบุญ อดีตประธานสภาสตรีฯ นางเยาวเรศ ชินวัตร อดีตประธานสภาสตรีฯ ฯลฯ

ดร.วันดี กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ถือว่าเป็นประเพณีไทยอันเก่าแก่ที่ดีงาม และมีการปฏิบัติสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งสภาสตรีฯเราได้เห็นความสำคัญจึงได้จัดพิธีทำบุญและรดน้ำขอพรผู้อาวุโสเป็นประจำทุกปี เพื่อแสดงความเคารพนับถือผู้อาวุโสที่ให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำที่ดีตลอดมา รวมทั้งยังเป็นกำลังใจคณะกรรมการสภาฯชุดปัจจุบัน มีกำลังใจในการทำงานหนักเพื่อสังคมต่อไป อย่างไรก็ตามการที่ผู้อาวุโสมาร่วมให้ให้พรครั้งนี้ถือเป็นสิริมงคลชีวิตต่อสภาสตรีฯ และการจัดงานรดน้ำขอพรวันสงกรานต์ครั้งนี้ ก็เพื่อให้สมาชิกได้มีโอกาสพบปะร่วมกันทำกิจกรรม เพื่อสร้างความผูกพันและความสามัคคีในสภาสตรีฯ และเป็นการสืบสานประเพณีสงกรานต์ของประเทศชาติสืบต่อไป

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าว ดร.วันดี ได้จัดพิธีมอบรางวัลใหญ่ให้กับผู้โชคดีถูกรางวัลสลากกาชาด ของสภาสตรีฯ ประจำปี 2560 โดย น.ส.ส่งศรี สุรสิงห์ บ้านเลขที่ 124 ถนนกุมภิล ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เป็นผู้โชคดีได้รางวัลที่ 1 เป็นทองคำแท่งหนัก 20 บาท

สภาสตรีฯ เปิดบ้านมนังคศิลา จัดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโสอบอุ่น "ประธานสภาสตรีฯ" ยกเป็นสิริมงคลชีวิตของสมาชิกสภาสตรีฯ เป็นกำลังใจทำงานหนักเพื่อสังคมต่อไป พร้อมแจกทองคำหนัก 20 บาท ให้สาวเมืองนครปฐมผู้โชคดีรับรางวัลที่ 1 19 เม.ย. 2560 10:23 ไทยรัฐ