วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กแบ็กบรรจุทราย ร่วงกลางสะพาน จยย.ตามหลังหักหลบ หนุ่ม-สาวเจ็บ

หวิดสลด บิ๊กแบ็กบรรจุทรายท้ายรถบรรทุก ร่วงหล่นกลางสะพานต่างระดับสายเอเชีย 8 ใบ หนุ่มโรงงานพร้อมแฟนสาวขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา เบรกไม่ทัน ล้มคว่ำ ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 เม.ย. ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ นุชเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกบิ๊กแบ็กบรรจุทรายหล่นกลางสะพานต่างระดับสายเอเชีย ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จำนวน 8 ใบ รถจักรยานยนต์ตามหลังมา เบรกไม่ทัน ล้มคว่ำ ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทางหลวงและเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กค 8021 อ่างทอง พลิกคว่ำอยู่บนกองทราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ นางสาวมินตรา ไรเกตุ อายุ 21 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย ทราบชื่อ นายคมกฤษ ปั้นลาย อายุ 27 ปี 

สอบถาม นายคมกฤษ ให้การเบื้องต้นว่า ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พร้อมด้วยแฟนสาว จะเดินทางไปทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอนครหลวง มาถึงที่เกิดเหตุ รถเทรลเลอร์ หมายเลขทะเบียน 80-5961 อ่างทอง ที่บรรทุกกระสอบทรายบิ๊กแบ็กมาด้านหน้า กระสอบทรายหล่นลงมาจำนวน 8 ใบ เป็นทางยาวประมาณ 30 เมตร ตนเบรกไม่ทัน จึงล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน

ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวิเชียร ดีเวช อายุ 40 ปี ผู้ขับรถเทรลเลอร์ ให้การว่า ได้บรรทุกทรายละเอียดใส่กระสอบบิ๊กแบ็ก เพื่อนำไปส่งที่อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี ถึงที่เกิดเหตุ กระสอบตกกลางสะพาน เป็นเหตุให้รถตามหลังมาล้ม และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ทางหลวงเร่งดำเนินการเก็บกวาดทรายที่หล่นอยู่บนพื้นถนน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หวิดสลด บิ๊กแบ็กบรรจุทรายท้ายรถบรรทุก ร่วงหล่นกลางสะพานต่างระดับสายเอเชีย 8 ใบ หนุ่มโรงงานพร้อมแฟนสาวขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา เบรกไม่ทัน ล้มคว่ำ ได้รับบาดเจ็บ... 19 เม.ย. 2560 10:05 ไทยรัฐ