วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โพสต์ถล่มยับมือบอน สลักรักหินย้อยในถ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพนักท่องเที่ยวชายหญิงที่เข้าไปสลักชื่อบอกรัก บนหินงอกหินย้อยสวยงาม บริเวณถ้ำแม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก นักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ทนไม่ได้จึงถ่ายคลิป แล้วนำมาโพสต์ประจาน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ YingpisKalayom โพสต์ข้อความว่า

“นี่คือการทำลายธรรมชาติที่อุกอาจจริงๆ คนที่พยายามเขียนนี่ไม่สนใจอะไรเลย คนพวกนี้ไม่ใช่คนไทย เขาพูดกะเหรี่ยง ควรจะมีสามัญสำนึกของการใช้ชีวิตในประเทศคนอื่นบ้าง ไม่รู้ว่าจะโทษใคร เพราะเจ้าหน้าที่ไม่เตือน ไม่มีการป้องปราม นี่ขนาดบอกไปว่ามันผิดกฎหมายนะ อย่าทำ ใครเค้าให้เขียน นางทำหน้าเฉย แล้วไม่สนอะไร เจ้าหน้าที่อุทยานทำงานหน่อยค่ะ”

สำหรับถ้ำแม่อุสุเป็นแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติแม่เมย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ทางเข้าจะอยู่ตรงหลักกิโลเมตรที่ 94-95 ถนนหมายเลข 105 แม่สอด-แม่สะเรียง เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม มีหินงอกหินย้อยจำนวนมากและมีน้ำไหลผ่าน

นายวีระ กอแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่เมย กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นน่าจะเป็นคนจากพื้นที่อื่นเข้ามาเที่ยวและสลักชื่อไว้ ปกติในถ้ำเรามีป้ายแจ้งเตือนไว้แล้ว ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปตรวจสอบหาตัวผู้กระทำผิดต่อไปแล้ว และจะเข้มงวดมากขึ้นเพราะจุดเกิดเหตุอยู่ห่างปากถ้ำเพียง 300 เมตรเท่านั้น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพนักท่องเที่ยวชายหญิงที่เข้าไปสลักชื่อบอกรัก บนหินงอกหินย้อยสวยงาม บริเวณถ้ำแม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก นักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ทนไม่ได้จึงถ่ายคลิป แล้วนำมาโพสต์ประจาน 19 เม.ย. 2560 09:33 ไทยรัฐ