วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“รัศมีแข” แซ่บค้า

โดย กุ๊กกิ๊ก

ณ จุดนี้อยากจะฝากชาเย็น กาแฟเย็น ไอติม หรือแป้งเย็น ขนมเย็นๆไปให้ พระอาทิตย์ ท่านเจ้าขา...คนที่โลกฝากบอกมาว่า ร้อนมว้าก...ก

มาที่อาการคันจาก น้องนุ่น ถามถึง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น

“สวัสดีค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” หนูชื่อนุ่น เป็นตุ๊ดเด็ก สมัยนี้ภูมิใจในความเป็นตุ๊ดมาก เพราะตุ๊ดในวงการทั้งดัง ทั้งแซ่บ หนูชื่นชอบมากที่สุดก็ พี่ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” แกมีคาแรกเตอร์ชัดเจนดีจังเลย มีผลงานอะไรแซ่บๆให้ดูบ้างค้า เพราะว่าน้องอยากจะขำกับการแสดงของเธอ”

เตรียมขำ ฮาขากรรไกรค้างกับลีลา ไกค์ทัวร์สุดแซ่บ ใน “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้” เรียกได้ว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” ที่โด่งดังสุดขีดในบท “เอนจอย” จากละครเพื่อนรักเพื่อนร้าย จนถูกผู้กำกับอย่าง ทอม อิสรา นาดี ดึงมาร่วมขบวนไกด์แสบทัวร์ป่วนพร้อมตลก ซุป’ตาร์รุ่นพี่อย่างแจ๊ส ชวนชื่น, โหน่ง ชะชะช่า, ค่อม ชวนชื่น และหนุ่มแน็ก ชาลี ปอทเจส ใน “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้” ภาพยนตร์สายฮาที่จะมาดับความร้อนให้ลดลง ผลงานร่วมสร้างของ 3 ค่ายหนังไทยยักษ์ใหญ่อย่างสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส และพระนครฟิล์ม กับบท “ติช่า” ล่ามสาวรูปร่างกำยำหัวใจฟรุ้งฟริ้ง มั่นใจในเสน่ห์พร้อมใช้ความแซ่บของตัวเองล่อ หลอกทุกคนฉายา ล่ามสาว 18 มงกุฎ ถึงจะทั้งยากโหดหิน แต่งานนี้ “สาวแข” ก็พร้อม แม้ต้องเรียนความหมายภาษาจีน ต้องฝึกพูดและออกเสียงให้ถูกต้อง เพราะใน “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้” ติช่าเป็นสมาชิกคนเดียวของไกด์ทัวร์ ที่ต้องพูดภาษาจีนจริงๆ แถมบทพูดเป็นหน้าๆ งานนี้เจ้าตัวยืนยันว่าเรื่องการแสดงไม่หวั่น แต่จะปวดเฮดตรงที่ต้องเรียนรู้และพูดภาษาจีนนี่แหละ ยากแต่แขก็ทำได้แบบฮาๆ แถมด้วยชุดที่ใส่ยังเว่อร์วังอลังการเปรี้ยวปรี๊ดมาก.

“กุ๊กกิ๊ก”

19 เม.ย. 2560 09:16 ไทยรัฐ