วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 20/04/60

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

สุขสันต์วันทำงาน หลังจากได้หยุดพักยาวชาร์จแบตช่วงเทศกาลวันสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย ตอนนี้หลายคนเริ่มเข้าสู่โหมดปกติทำงานอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังขอหยุดยาวได้อีก 3-4 วัน โดยเฉพาะข้าราชการ ฝากถึงคนที่ยังหยุดพักเมื่อเดินทางกลับก็ขอให้ปลอดภัย ขับรถด้วยความระมัดระวัง เมาไม่ขับ

ถือเป็นประเด็นร้อนในช่วงหยุดสงกรานต์กรณีของสมาคมลูกหนังไทย ปิดปากเงียบฉี่ไม่มีเสียงตอบรับว่าตกลงจะให้เพิ่มวาระการประชุมใหญ่เกี่ยวกับการบริหารงานที่ไม่ชอบธรรมผิดข้อบังคับนับ 10 ข้อ รวมถึงตรวจสอบจริยธรรมของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุข ลูกหนัง ตามที่ 2 สโมสรในลีกภูมิภาค “ทีเอเบญจมราชูทิศ กับพัทยา เอฟซี” ได้ยื่นหนังสือถึงสมาคมฯ ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.2560

แต่ล่าสุดทางสมาคมฯ ตกลงตอบรับที่จะเพิ่มวาระการประชุมตามที่สโมสรลีกภูมิภาคร้องขอเรียบร้อยแล้ว โดยการประชุมจะมีขึ้นในวันที่ 28 เม.ย.ที่สโมสรตำรวจ เชื่อว่าวันนั้นจะเป็นอีกวันที่อุณหภูมิในที่ประชุมจะทะลุปรอทแตกร้อนยิ่งกว่าภายนอกแน่นอน เชื่อว่าไม่ใช่แค่ 2 สโมสรที่เป็นตัวแทนในการขอเพิ่มวาระ ถึงวันนั้นน่าจะมีเกือบครึ่งที่พร้อมจะยกมือเพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยเฉพาะประเด็นเด็ดที่ตัว “นายกอ๊อด” เคยให้คำมั่นสัญญากับบรรดาทีมลีกรากหญ้าว่าจะเพิ่มเงินสนับสนุน

งานนี้คงต้องดูกันยาวๆ เพราะไม่ใช่แค่ดังในไทยเท่านั้น แต่ล่าสุดเรื่องไปถึงฝ่ายจริยธรรมของฟีฟ่าแล้ว ซึ่งจะบานปลายกลายเป็นเรื่องติดสินบนหรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไป

ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ยืนยันหนักแน่นศึกจอมทุ่ม “ยูโดยุวชน เยาวชน ชิงแชมป์ประเทศไทย 2017” ครั้งที่ 21 ระหว่าง 28-30 เม.ย. และยูโดอินเตอร์ “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ 2017” ครั้งที่ 10 ระหว่าง 24-25 มิ.ย. ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทฯ สะพานใหม่ หมดห่วงและหายห่วง เพราะขณะนี้มีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์

เช้าวันนี้ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เป็นประธานแถลงข่าว “ฟุตชอลคนพิการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป

วันเดียวกันแต่คนละ เวลา “ปิยะ ประยงค์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท นัดแถลงรายละเอียดงานวิ่งการกุศล “ยูรัน ยูแชร์ by Pruksa Real Estate 2017” เวลา 15.00 น. ที่สวนวชิรเบญจทัศน์ (สวนรถไฟ)

เสาร์ที่ 22 เม.ย.นี้ “คุณย่าเลี่ย โพธิ์อ่อง และ อ.เกษม-นางยุวดี โพธิ์อ่อง” จัดงานอุปสมบท “นาคเกมส์” นายอลงกรณ์ โพธิ์อ่อง ที่บ้านตะคร้อ หมู่ 3 ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ เวลา 09.00 น. ทำพิธีปลงผมนาค และเวลา 18.00 น. ขอเชิญร่วมรับประทานอาหาร (โต๊ะจีน) ที่วัดตะคร้อใหญ่ ส่วนวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย. เวลา 07.00 น. นำนาคไปอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดตะคร้อใหญ่ และเวลา 11.00 น. ร่วมฉลองพระใหม่ที่วัด

ปิดท้ายที่ข่าวเศร้า “นายลิ่มชิว แซ่โล่ง” บิดา ของ (เฮียมะ) ไตรรัตน์ วุฒิปกรณ์กิตติ เจ้าของรายการคุยข่าว 10 โมง ช่อง 5 เสียชีวิตด้วยอาการสงบ สวดพระอภิธรรม ถึงวันที่ 23 เม.ย. เวลา 19.00 น. ที่วัดหัวลำโพง ศาลา 1 วันที่ 24 เม.ย.เวลา 09.00 น. ทำพิธีกงเต๊ก และวันที่ 25 เม.ย. ส่งศพสุสาน จ.ชลบุรี

โจ้ ประจัญบาน

19 เม.ย. 2560 09:04 ไทยรัฐ