วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 20/04/60

โดย โปรแช้งค์

สัปดาห์นี้กอล์ฟชายมีให้ได้ติดตามกันหลายรายการ เอเชียนทัวร์ เริ่มกลับมาแข่งกันอีกด้วย Panasonic Open Japan โคแซงก์ชั่นกับ เจแปนทัวร์ ที่ ชิบะคันทรีคลับ ชิงเงินรางวัลถึง 150 ล้านเยน (1.37 ล้านเหรียญ) โปรไทยไปกันแยะ นับได้ 16-17 คน

ยูโรเปียนทัวร์ กลับมาแถว เอเชีย ใกล้บ้านเรา ได้เวลาที่สองโปรดังของเรา ธงชัย ใจดี กับ กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะออกไปทำศึกเสียที หลังเงียบๆ ไปหลายสัปดาห์ รายการ Shenzhen International ที่ เกนซอนกอล์ฟคลับ เมือง เสิ่นเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อปี 2015 ซึ่งเป็นปีแรกที่จัดการแข่งขัน แชมป์ปีนั้นคือ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งเพลย์ออฟชนะ หลีเห่า ถง โปรเจ้าถิ่น ภาพที่ “โปรอาร์ม” ก้มกราบเท้าคุณแม่ “สุพรรณิการ์ อภิบาลรัตน์” หลังได้แชมป์ คงเป็นภาพประทับใจที่คนไทยยังไม่ลืมแน่

พีจีเอทัวร์ Valero Texas Open ที่ เท็กซัส รายการนี้สำคัญมากสำหรับ เอียน โพลเตอร์ โปร อังกฤษ ซึ่งจะต้องทำเงินรางวัลได้ไม่น้อยกว่า 30,624 เหรียญ เพื่อจะรักษา พีจีเอทัวร์การ์ด ไว้ให้ได้ หลังบาดเจ็บเท้าไม่ได้ลงแข่งปีที่แล้วเกือบทั้งปี และกลับมาก็ยังทำผลงานได้ไม่ดีนัก

สำหรับแอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้หยุดพักไม่มีการแข่งขัน แต่ก็มีเรื่องให้ฮือฮาอีก กับข่าว ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกวัย 19 ปี จาก นิวซีแลนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งเปลี่ยน โค้ช เปลี่ยน แคดดี้ เปลี่ยน อุปกรณ์ ผลงานลุ่มๆ ดอนๆ จนเพิ่งจะมาดีสุดก็ตอนที่ได้อันดับ 2 ร่วมที่ ฮาวาย เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี้เอง แต่พอจบจาก LOTTE Championship ก็มีข่าว ลิเดีย โค เลิกใช้บริการของ แกรี แมทธิวส์ แคดดี้ที่เพิ่งเดินด้วยกันมา 9 รายการเท่านั้นซะแล้ว และใน Volunteers of America Texas Shootout 27-30 เม.ย.นี้ ลิเดีย โค ก็จะต้องใช้แคดดี้คนใหม่ ค้นดูข้อมูลเก่าๆ ตั้งแต่เทิร์นโปรมา ลิเดีย โค ใช้แคดดี้มาแล้วถึง 9 คนคือ ไมเคิล เฮนเดอร์สัน, สกอตต์ ลูบิน, มาร์ค วอลลิงตัน, สตีฟ เคย์, โดมิงโก โฆโฆลา, ไมค์ โคแวน, เกร็ก จอห์นสัน, เจสัน แฮมิลตัน และ แกรี แมทธิวส์ เป็นนักกอล์ฟที่ใช้แคดดี้เปลืองจริงๆ

โปรแช้งค์

19 เม.ย. 2560 08:59 ไทยรัฐ