วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.ปคม. ยันไม่ทำให้ผิดหวัง คดีเด็ก 14 จ่อฟันค้ามนุษย์เพิ่มกว่า 2 ราย

ผบก.ปคม. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ยันคดีเด็กหญิงวัย 14 ที่สุพรรณฯ โยงค้ามนุษย์ จ่อดำเนินคดีเพิ่มกว่า 2 ราย บอกเรื่องที่เกิด เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ใครไม่เจอ ไม่มีโอกาสเข้าใจ...

คดีเหยื่อวัย 14 โดนรุมโทรมที่ จ.สุพรรณบุรี ยังเป็นที่สนใจของคนในสังคม ความคืบหน้าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ผบก.ปคม.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า คดีเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ด่านช้าง สุพรรณบุรี หลากหลายความคิด หลากหลายความรู้สึก เป็นความทุกข์ระทม ความรันทดใจในเรื่องราวที่เกิดขึ้น ใครไม่เจอไม่พบ ไม่มีโอกาสเข้าใจ มันเหมือนโชคชะตากลั่นแกล้งน้องเขา สังคมมองสองมุม แต่ลืมมองในแง่ความเป็นจริงและข้อกฎหมาย

กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ภายใต้การบังคับบัญชาของผม ได้รับบัญชาจากผู้บังคับบัญชาสูงสุด พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้ลงไปแสวงหาข้อเท็จจริง และอำนวยความยุติธรรมในคดี โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย คือ ทั้งผู้เสียหาย และผู้ต้องหา เพื่อสร้างความกระจ่างชัดให้สังคมได้รับทราบ

เรื่องนี้จึงต้องถึงมือ ปคม. และไม่ผิดหวังครับ ผมยืนยัน เรารับเป็นคดีค้ามนุษย์ และ ร่วมกับภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ดำเนินการหาพยานหลักฐานมาดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดเพิ่ม (ไม่ต่ำกว่า 3 คน) ในเรื่องการกระทำชำเรา ส่วนคดีค้าประเวณีเพื่อการค้ามนุษย์ มีผู้อยู่ในข่ายต้องถูกดำเนินคดี ไม่ต่ำกว่า 2 ราย วันนี้บ่ายๆ ก็จะเห็นภาพที่ชัดเจน คนผิดต้องถูกลงโทษ การค้ามนุษย์ต้องหมดไปจากประเทศไทย

ผู้การแจง …. รักทุกคน

ผบก.ปคม. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ยันคดีเด็กหญิงวัย 14 ที่สุพรรณฯ โยงค้ามนุษย์ จ่อดำเนินคดีเพิ่มกว่า 2 ราย บอกเรื่องที่เกิด เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ใครไม่เจอ ไม่มีโอกาสเข้าใจ... 19 เม.ย. 2560 07:41 19 เม.ย. 2560 08:05 ไทยรัฐ