วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายก ส.กีฬาอุบลฯ โพสต์อาลัย นักแม่นปืนสาวดีกรีเหรียญทอง เสียชีวิต

นายก ส.กีฬาอุบลฯ โพสต์แสดงความเสียใจ นักกีฬายิงปืนเหรียญทองพร้อมโค้ช เสาหลักยิงปืนนายกสมาคมกีฬาอุบล โพสต์เฟซบุ๊กไว้อาลัยต่อการจากไปของ อธิติยา สิมุฒิ นักกีฬายิงปืนสาวของจังหวัดอุบลราชธานีนักกีฬายิงปืนเหรียญทองพร้อมโค้ชมือหนึ่งจากอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อตในแพส่วนตัว

วันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร นายกสมาคมกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี (Pongsak Moonsal) ว่า "สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุบลราชธานี ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียทรัพยากร อันทรงคุณค่าของวงการกีฬาบ้านเรา ต่อการจากไปของ น้องอธิติยา สิมุฒิ นักกีฬายิงปืนจังหวัดอุบลราชธานี ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 33 ชุมพร-ระนองเกมส์ และโค้ชโกเมศ ลวดทอง เสาหลัก ชมรมกีฬายิงปืน ที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงไห้แก่บ้านเรามามากมาย จากอุบัติเหตุ ไฟช็อต และจมน้ำ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในครั้งนี้ ขอไห้ทั้งสองไปสู่สุคติ หลับไห้สบายนะครับ ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำไห้กับกีฬาอุบลราชธานีของเรา และมันจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป"

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเที่ยง ของวันที่ 16 เม.ย.60 พ.ต.ท.เสด็จ แก้วสิงห์ทอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 มีผู้ไฟฟ้าดูดบริเวณแพริมน้ำมูลบ้านหาดคูเดื่อ ตำบลแจระแม อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายโกเมศ ลวดทอง อาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง (มหาวิทยาลัยราชธานี) อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 ม.3 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี และ นางสาวอธิติยา สิมุฒิ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 623 ม.4 ตำบลคึมใหญ่ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ

นายณภัทร์ มุสะกะ อายุ 19 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นายโกเมศ และ ลูกศิษย์ อีก 6 พากันไปพักผ่อนตกปลาในแพส่วนตัวตรงจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นนางสาวอธิติยาได้ปลดเชือกปล่อยแพให้ออกจากฝั่งต่อมาเนื่องจากน้ำลดทำให้แพอยู่สูง ต่อมา นางสาวอธิติยา ได้ตะโกนว่าไฟดูดก่อนจะกระเด็นตกน้ำ โดยนายโกเมศได้กระโดดลงน้ำไปช่วยโดยที่มือของจับที่ราวเหล็กจึงทำให้ถูกไฟดูดแช่ในน้ำก่อนที่จะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ในเวลาต่อมา ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความเศร้าสลดในวงการกีฬาของจังหวัดอุบลราชธานี และผู้ที่ทราบเรื่องเนื่องจาก นายโกเมศ เป็นเสาหลักในการวงกีฬายิงปืนของจังหวัดอุบลราชธานี และเป็นโค้ชชั้นแนวหน้าจนสามารถสร้างนักกีฬาไปแข่งขันกีฬาเยาวชน

ล่าสุด นางสาวอธิติยา เพิ่งคว้าเหรียญทองกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 33 ชุมพร-ระนอง เกมส์ ระหว่างวันที่ 16-26 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา

เครดิตภาพจากเฟซบุ๊ก Pongsak Moonsal และ อธิติยา สิมุฒิ

นายกสมาคมกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี โพสต์แสดงความเสียใจ นักกีฬายิงปืนเหรียญทองพร้อมโค้ช เสาหลักยิงปืนนายกสมาคมกีฬาอุบล โพสต์เฟซบุ๊กไว้อาลัยต่อการจากไปของ อธิติยา สิมุฒิ นักกีฬายิงปืนสาวของจังหวัดอุบลราชธานี 19 เม.ย. 2560 07:08 ไทยรัฐ