บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ป่วยโรคร้าย ลอบยิงหลานชายดับ หึงกลัวติดพันภรรยา

หนุ่มใหญ่หนองบัวลำภู วัย 51 ปี ป่วยโรคร้าย หึงกลัวหลานชายติดพันภรรยาตัวเอง ใช้ปืนลอบยิงหลานจากด้านหลังทะลุท้องดับอนาถ ก่อนหลบหนี ตร.เร่งล่าตัว 

เวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 18 เม.ย. พ.ต.ท.วีระ โพทาทุม สว.(สอบสวน) สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่ ถนนในซอยข้างบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 ตำบลดงมะไฟ อ.สุวรรณคูหา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบ ผู้เสียชีวิตถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุวรรณคูหาแล้ว

จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า นายเอก (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ผู้ตายได้เดินออกมาจากบ้าน เพื่อมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในซอยข้างบ้าน เตรียมจะออกไปทุ่งนาของตนเอง ระหว่างนั้น นายทอย (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นญาติกัน ได้แอบอยู่ข้างกำแพงบ้านแล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงมาทางด้านหลังของผู้ตาย กระสุนปืนถูกบริเวณเอวด้านหลังทะลุหน้าท้องของผู้ตาย จนทำให้ผู้ตายได้รับบาดเจ็บล้มลง และญาติของผู้ตายได้เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหา มีอาการป่วยเป็นโรคร้ายและมีความหึงหวงผู้ตาย ซึ่งเป็นหลานว่า จะมาติดพันกับภรรยาของตนเอง จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกเร่งรัดสืบสวนจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา เวลา 06.30 น. วันนี้ (19 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทอย ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.สุวรรณคูหา เพื่อต่อสู้คดี ส่วนอาวุธปืนของกลางได้นำไปทิ้งไว้ในน้ำข้างทางระหว่างหลบหนี ซึ่งจะได้พาเจ้าหน้าที่ไปค้นหาต่อไป.