วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ป่วยโรคร้าย ลอบยิงหลานชายดับ หึงกลัวติดพันภรรยา

หนุ่มใหญ่หนองบัวลำภู วัย 51 ปี ป่วยโรคร้าย หึงกลัวหลานชายติดพันภรรยาตัวเอง ใช้ปืนลอบยิงหลานจากด้านหลังทะลุท้องดับอนาถ ก่อนหลบหนี ตร.เร่งล่าตัว 

เวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 18 เม.ย. พ.ต.ท.วีระ โพทาทุม สว.(สอบสวน) สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่ ถนนในซอยข้างบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 ตำบลดงมะไฟ อ.สุวรรณคูหา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบ ผู้เสียชีวิตถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุวรรณคูหาแล้ว

จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า นายเอก (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ผู้ตายได้เดินออกมาจากบ้าน เพื่อมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในซอยข้างบ้าน เตรียมจะออกไปทุ่งนาของตนเอง ระหว่างนั้น นายทอย (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นญาติกัน ได้แอบอยู่ข้างกำแพงบ้านแล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงมาทางด้านหลังของผู้ตาย กระสุนปืนถูกบริเวณเอวด้านหลังทะลุหน้าท้องของผู้ตาย จนทำให้ผู้ตายได้รับบาดเจ็บล้มลง และญาติของผู้ตายได้เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหา มีอาการป่วยเป็นโรคร้ายและมีความหึงหวงผู้ตาย ซึ่งเป็นหลานว่า จะมาติดพันกับภรรยาของตนเอง จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกเร่งรัดสืบสวนจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา เวลา 06.30 น. วันนี้ (19 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทอย ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.สุวรรณคูหา เพื่อต่อสู้คดี ส่วนอาวุธปืนของกลางได้นำไปทิ้งไว้ในน้ำข้างทางระหว่างหลบหนี ซึ่งจะได้พาเจ้าหน้าที่ไปค้นหาต่อไป.

หนุ่มใหญ่หนองบัวลำภู วัย 51 ปี ป่วยโรคร้าย หึงกลัวหลานชายติดพันภรรยาตัวเอง ใช้ปืนลอบยิงหลานจากด้านหลังทะลุท้องดับอนาถ ก่อนหลบหนี ตร.เร่งล่าตัว 19 เม.ย. 2560 06:48 ไทยรัฐ