วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เช็คสเปียร์' เปิดใจหลัง 'จิ้งจอกสยาม' ตกรอบ 8 ทีม ชปล.

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือของเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาสามารถภูมิใจได้อย่างเต็มที่ แม้จะทำได้แค่เสมอ แอตเลติโก มาดริด 1-1 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 1-2...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า เคร็ก เช็คสเปียร์ ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาสามารถภูมิใจได้อย่างเต็มที่ แม้จะทำได้แค่เปิดสนามคิงเพาเวอร์ เสมอ แอตเลติโก มาดริด 1-1 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดสอง เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา สกอร์รวม 2 นัด ตกรอบไปด้วยสกอร์ไป 1-2

เกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดสอง เมื่อคืนที่ผ่านมา แอตเลติโก มาดริด บุกมาขึ้นนำไปก่อนจากลูกโหม่งของ ซาอูล นิเกซ แต่ เจมี วาร์ดี ก็มายิงให้เลสเตอร์ ตีเสมอเป็น 1-1 ก่อนจะจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ ทำให้เลสเตอร์ ต้องตกรอบไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 1-2 หลังบุกไปแพ้มาในนัดแรก 0-1 อย่างไรก็ตาม เช็คสเปียร์ ยืนยันว่าทุกคนในสโมสรรวมทั้งแฟนบอล สามารถภูมิใจได้อย่างเต็มที่

“เราต้องทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไว้ตรงนั้น ในช่วงครึ่งหลังแม้กระทั่งครึ่งแรก เราเล่นกันได้ดีจริงๆ ผมต้องเปลี่ยนตัวเร็วกว่าที่คิดเอาไว้ แต่มันก็ทำให้พวกเขาแสดงความพยายามและความมุ่งมั่นออกมาอย่างที่เห็น มันไม่เสียหายเลยในการแพ้ให้กับทีมระดับนี้ โมเมนตัมกลับมาอยู่กับเราหลังจากที่ วาร์ดี ยิงตีเสมอได้ และเราต้องการประตูที่สองเมื่อโอกาสมาถึง แต่มันก็ไม่มา อย่างรก็ตามทุกคนในสโมสรตั้งแต่แฟนบอลไปจนถึงนักเตะและเจ้าของสโมสร สามารถภูมิใจได้สุดๆ แต่ผมก็บอกกับนักเตะว่าพวกเขาควรต้องการอะไรมากกว่านี้ และพวกเขาก็เห็นด้วยว่านั้นคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ” เช็คสเปียร์ กล่าว

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือของเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาสามารถภูมิใจได้อย่างเต็มที่ แม้จะทำได้แค่เสมอ แอตเลติโก มาดริด 1-1 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 1-2... 19 เม.ย. 2560 05:50 ไทยรัฐ