วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สภ.บ่อผุด รวบ 2 คนร้าย กระชากกระเป๋าหญิงสาว บนเกาะสมุยแล้ว

ตร.ชุดสืบสวน สภ.บ่อผุด สุราษฎร์ธานี รวบแล้ว 2 คนร้ายที่พยายามกระชากกระเป๋าหญิงสาวแล้วลากไปบนถนนในคืนวันสงกรานต์ที่เกาะสมุย รับสารภาพ หาเงินไปเที่ยวเตร่ และเสพยาเสพติด 

เมื่อเวลา 00.35 น.วันที่ 19 เม.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จับ นาย ฐานะ (หรือมดแดง) รุ่งโรจน์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 ม.4 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และ นาย ศรายุทธ คงแก้ว อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.5 ตงตลิ่งชัน อ.ทาศาลา จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุกระชากกระเป๋าสะพายของ นางขนิษฐา คาร์เวอร์ อายุ 32 ปี ขณะที่ผู้เสียหายเดินไปหาเพื่อน เพื่อจะเล่นน้ำส่งกรานต์ในคืนวันที่ 13 เม.ย.2560 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนหาเหยื่อที่มีทรัพย์สิน ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ย้อนศร มาในถนนเลียบชายหาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด เมื่อเห็นเหยือเดินสะพายกระเป๋าอยู่เพียงลำพัง ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ก็ได้ลงมือกระชากกระเป๋าผู้เสียหายทันที แต่ผู้เสียหายกลับไม่ยอมปล่อยกระเป๋า ซึ่งได้ในกระเป๋ามีทรัพย์สิน เป็นโทรศัพท์มือถือ และเงินสด ร่วมมูลค่าเกือบ 1 หมื่นบาท ทำให้ผู้เสียหายถูกกระชากจนล้มลง และถูกลากไปกับพื้นคอนกรีต ตามรถจักรยานต์ไปเกือบ 30 เมตร ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เห็นเหตุการณ์ จนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุต้องยอมปล่อยกระเป๋า โดยไม่ได้ทรัพย์ใดๆไปแล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป.

ด้าน พ.ต.อ.เทเวศน์ ปลิ้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ก็ได้มอบหมายให้ทางด้าน พ.ต.ท.ศิรชัย เกิดศรี รอง ผกก.สส. เร่งติดตามค้นร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดี เนื่องจากจากภาพเหตูการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้ ถือว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในย่านชุมชนแบบไม่เกรงกลัวกฏหมาย หลังจากหน้าที่ชุดสืบสวน ได้แกะร้อยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่า คนร้ายทั้ง 2 คน คือนายฐานะ และ นายสรายุทธ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เข้าทำการจับกุมคนร้ายในทันที

ซึ่งทางด้าน พ.ต.อ.เทเวศน์ กล่วอีกว่า หลังจากเข้าจับกุม คนร้ายทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจริง ตามที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด โดยทั้ง 2  ได้แบ่งหน้าที่กัน โดยให้นายศรายุทธ เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนนายฐานะ เป็นคนกระชากกระเป๋า ซึ่งนายฐานะยอมรับว่า ได้มีการยื้อแย่งกระเป๋าจากผู้เสียหาย และรถก็ลากร่างของผู้เสียไปกับพื้นคอนกรีต เมื่อเห็นว่า ทำยังไงผู้เสียหายก็ไม่ยอมปล่อยกระเป๋า นายฐานะก็เลยตัดสินใจปล่อยกระเป๋าแทนเนื่องจากเห็นว่า หากยังแย่งกันต่อไปอาจถูกตร.จับกุมได้ จึงได้รีบขับรถจยย.หลบหนีไป

ทั้งนี้ จากการตรวจประวัติของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ พ.ต.อ.เทเวศน์ กล่าวว่า นายศรายุทธ ซึ่งเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ เคยต้องโทษคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อต้นเดือน มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ส่วน นายฐานะ ผู้ต้องหาที่ลงมือกระชากกระเป๋าก็เคยถูกจำคุกในคดีชิงทรัพย์มาเมื่อปี 2557 ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นเพื่อนกันและได้รู้จักกันในเรือนจำ หลังพ้นโทษออกมาก่อนมาร่วมกันก่อคดีอีก โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ยอมรับว่า ที่ก่อเหตุหวังนำเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ในช่วงสงกรานต์ และซื้อยาเสพติดมาเสพ โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามชิงพรัพย์ กับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมาย ต่อไป.

ตร.ชุดสืบสวน สภ.บ่อผุด สุราษฎร์ธานี รวบแล้ว 2 คนร้ายที่พยายามกระชากกระเป๋าหญิงสาวแล้วลากไปบนถนนในคืนวันสงกรานต์ที่เกาะสมุย รับสารภาพ หาเงินไปเที่ยวเตร่ และเสพยาเสพติด 19 เม.ย. 2560 05:31 19 เม.ย. 2560 15:39 ไทยรัฐ