บริการข่าวไทยรัฐ

‘วาร์ดี’ ชี้ ‘จิ้งจอกสยาม’ ภูมิใจได้ แม้ร่วง 8 ทีม ชปล.

เจมี วาร์ดี ดาวยิงของเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ ทีมของเขาสามารถภาคภูมิใจได้ แม้จะทำได้เพียงเปิดบ้านเสมอ แอตเลติโก มาดริด 1-1 สกอร์รวม 2 นัด แพ้ไป 1-2 จอดป้ายแค่รอบ 8 ทีม ของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า เจมี วาร์ดี  กองหน้าของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ ทีมของเขาสามารถภาคภูมิใจได้ แม้จะทำได้เพียงเปิดสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เสมอ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด 1-1 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีม นัดสอง เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา จอดป้ายเพียงรอบ 8 ทีมเท่านั้น

เลสเตอร์ ซิตี้ บุกไปแพ้ แอตเลติโก มาดริด มาก่อนในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก 0-1 และเกมนัดที่ 2 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา “จิ้งจอกสยาม” ก็ทำได้เพียงเปิดบ้านเสมอตราหมี ไป 1-1 รวมผล 2 นัด ตกรอบไปด้วยสกอร์ 1-2 อย่างไรก็ตาม วาร์ดี ยืนยันว่าทีมของเขาสามารถยืดอกภูมิใจได้อย่างเต็มที่สำหรับความพยายามที่ทุ่มเทลงไป

“เราทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งหลัง แต่พวกเขาบล็อกเอาไว้ได้หลายครั้ง รูปเกมของเราดีขึ้น และเราได้ทำการเปลี่ยนแท็กติกด้วยการส่ง เลโอนาร์โด อูยัว ลงมาเพื่อโจมตีลูกกลางอากาศ แต่น่าเสียดายที่มันไม่เป็นเช่นนั้น เราทำทุกสิ่งทุกอย่างในสนามแล้ว ถ้าเป็นวันอื่นๆบางทีเราอาจทำได้ แต่เราสามารถภูมิใจได้” วาร์ดี ซึ่งทำได้ 1 ประตูในเกมนี้ กล่าว