วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธีราทร' เชื่อมั่น! ทีมชาติไทยได้ไปบอลโลกในอนาคต

“เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับฟีฟ่า แสดงความเชื่อมั่นว่าทีมไทยจะได้ไปฟุตบอลโลกในอนาคต....

วันที่ 18 เม.ย. “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ ฟีฟ่า ดอทคอม แสดงความเชื่อมั่นว่าทีมไทยจะได้ไปฟุตบอลโลกในอนาคต

ธีราทร กล่าวว่า  "ผมเชื่อว่าช้างศึกจะได้ไปฟุตบอลโลก ในอนาคต แม้ไม่ใช่ยุคของผมก็ตาม"“เราทำงานหนักและเตรียมตัวอย่างดี เราพยายามอย่างเต็มที่ แต่ทีมร่วมกลุ่มของเราแข็งแกร่งมาก ทั้งทีมอย่าง ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และ ซาอุดิอาระเบีย เกมกับ ออสเตรเลีย เป็นเกมที่ยากเป็นพิเศษสำหรับเรา เราเพิ่งสูญเสียพระมหากษัตริย์ของเราและทั้งประเทศก็อยู่ในช่วงไว้ทุกข์ มันสำคัญมากที่เราต้องเล่นให้ดีเพื่อช่วยให้ชาวไทยมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น และเราก็ได้ผลการแข่งขันที่ดี"

"จุดเด่นของเราคือความเร็วและการเล่นเกมโต้กลับ แต่สำหรับผมจุดแข็งของทีมชาติไทยคือทีมเวิร์คและนักเตะทุกคนมีความเข้าใจกันดี ในอนาคต เราต้องการให้นักเตะรุ่นใหม่ของเราแข็งแกร่งขึ้น นี่คือกุญแจสำคัญ ในตอนนี้การผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกอาจเป็นเรื่องยากสำหรับเรา ผมคิดว่ามันต้องใช้เวลาอีกประมาณ 8 ปีกว่าเราจะพร้อม หรืออาจจะเป็น 12 ปี เราจำเป็นต้องให้นักเตะอายุน้อยมีการพัฒนาขึ้นด้วยระบบอะคาเดมี"

"ผมคิดว่าเราทำได้ แต่คงไม่ใช่ในช่วงเวลาของผม เมื่อผมเลิกเล่นเป้าหมายของผมคือเป็นโค้ชให้เด็กรุ่นต่อไป อย่างที่ผมบอกว่าพวกเขาคือกุญแจสำคัญ บางที่ทีมชาติไทยอาจได้ไปฟุตบอลโลกเร็วๆนี้ ผมหวังว่าจะเป็นแบบนั้น"

“เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับฟีฟ่า แสดงความเชื่อมั่นว่าทีมไทยจะได้ไปฟุตบอลโลกในอนาคต.... 19 เม.ย. 2560 02:09 19 เม.ย. 2560 02:14 ไทยรัฐ