บริการข่าวไทยรัฐ

เพจดังปทุมฯ ปล่อยคลิป อ้าง อดีตตร.ขับรถชนยาย แล้วหนีไม่ยอมมาเจรจา

เพจดังปทุมธานี ปล่อยคลิป อ้าง อดีตตำรวจยศ พ.ต.ต.ขับชนยาย เสร็จแล้วไม่ยอมมาเจรจาค่าเสียหาย ตร.ร้อยเวรเจ้าของคดี เผย หาก21เม.ย. ยังไม่มาเตรียมดำเนินการตามกฎหมาย รับ ตรวจสอบแล้วเคยเป็นตร.จริง 

จากกรณีที่ เพจดังทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 โพสต์ข้อความว่า แอดมินคะ ช่วยเหลือยายเราหน่อยค่า คือ ผู้หญิงที่ขี่จักรยานคือยายเราโดนชน แต่คนชนเค้าไม่ยอมรับว่า เค้าผิด ยายล้มหน้ากระแทกหน้าบวมกินข้าวไม่ได้เกือบเป็นอาทิตย์ ผู้ชาย ในคลิปคนที่ชนขู่ว่า ยายผิดต้องไปซ่อมรถให้เค้าด้วยอยากให้ช่วยแชร์หน่อยค่ะ รบกวนลงให้ทีนะคะ เพราะมันเป็นหมอตำรวจยศพันตรี ยังไม่รู้ว่า จะเล่นแง่ไหน นัดมาไกล่เกลี่ยก็ไม่มาอ้างติดงานตลอด เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 01/04/60 ทุกวันนี้หายเงียบเลยคะ รบกวนแอดมินด้วยนะคะ ทะเบียน ฏถ7222 พร้อมกับคลิปวีดีโอ ที่มีรถฟอร์จูนเนอร์ ขับชนรถจักรยานจนล้มลง

ด้านผู้สื่อข่าวได้ทำการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นภายในซอยเปียร์นนท์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.คูคต จึงได้เดินทางไปสอบถามเรื่องดังกล่าว กับ ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต กล่าวเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้รับแจ้งตอนประมาณ 16.40 น. ซึ่งทางคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้เดินทางเข้ามาแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวัน เนื่องด้วย นายนเรศ สาวะจันทร์ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 47/75 หมู่ 8 ต.บางคูวัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎถ-7222 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถจักรยานของ นางเพ็ญศรี เจริญประสิทธิ์ อายุ 69 ปี จนได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย ซึ่งหลังจากลงบันทึกประจำวันแล้ว ได้ส่งตัว นางเพ็ญศรี ไปรักษาตรวจพร้อมตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐาน และจากนั้นได้มีการนัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจากัน แต่ทางฝ่ายนายนเรศ อ้างว่า ไม่สามารถมาได้เนื่องจากติดธุระ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการนัดอีกครั้งในวันศุกร์ ที่ 21 เมษายน ถ้าหากนายนเรศ ยังไม่มาพบเพื่อเจรจากับทางคู่กรณี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนเรื่องที่โซเชียล อ้างว่า ทางนายนเรศ เป็นหมอตำรวจยศพันตรี นั้นทางเจ้าหน้าที่ได้พบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปี นายนเรศ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ยศพันตำรวจตรี แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นตำรวจแล้ว โดยร้อยเวรได้ทำหนังสื่อสอบถามความจริงจากต้นสังกัดแล้ว แต่ยังไม่ได้รับหนังสือตอบรับ ซึ่งอย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่าง และจะให้ความยุติธรรมถึงที่สุด