บริการข่าวไทยรัฐ

‘โค้ชเฮง’ ชี้ กุนซือช้างศึกคนใหม่ ต้องเค้นศักยภาพของผู้เล่นได้

"โค้ชเฮง" 
วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผย เฮดโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ ต้องสามารถเค้นศักยภาพผู้เล่นของทีมชาติไทยออกมาได้...

วันที่ 18 เมษายน 2560 ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีตัวแทนผู้ฝึกสอนและผู้ฝึกสอนฟุตบอล เข้ามายื่นโปรไฟล์และสัมภาษณ์งาน เข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมชาติไทย อาทิ นาธาน ฮอลล์ เอเยนต์ คาร์ลอส ดุงก้า กุนซือชาวบราซิล และ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย

ซึ่งภายหลังจากการสัมภาษณ์กับทั้ง 2 ท่าน  คุณวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวถึงการคัดเลือกกุนซือทีมชาติไทยว่า “จริงๆ อยากให้จบภายในอาทิตย์นี้ เพื่อให้เขาได้มีเวลาเริ่มทำงาน แต่ต้องรอรวบรวมหลายอย่างเสนอไป ท่านนายกฯ เพราะไทยเรามีงบประมาณจำกัด ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับงบประมาณด้วย แต่คิดว่าเร็วๆ นี้น่าจะได้ข้อสรุปครับ ตอนนี้ยังบอกอะไรไม่ได้ ต้องดูพรุ่งนี้อีก 2-3 คน ส่วน ราเยวัช มีประสบการณ์ในแถบทวีปเอเชียอยู่แล้ว แนวทางการทำงานน่าจะเหมาะสมกับประเทศไทย แต่ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของท่านนายกฯ อีกที ต้องยอมรับว่าทุกคนมีความน่าสนใจ แต่อย่างที่บอกเราต้องดูเรื่องงบประมาณด้วย”

นอกจากนี้ โค้ชเฮง ยังกล่าวต่ออีกว่า “ส่วนในรายของ ราเยวัช ยังไม่มีการตกลงอะไรทั้งนั้น ต้องดูก่อนว่าเขายอมรับข้อเสนอจากสมาคมฯ ได้ไหม เรื่องค่าเหนื่อยสมาคมมีจำกัดอยู่ถ้าโค้ชคนไหนยอมรับค่าจ้างที่เราเสนอให้ก็น่าจะโอเค ส่วนเรื่องอายุไม่เกี่ยว โค้ชทีมชาติสำคัญที่สุดคือ ต้องสร้างบรรยากาศในทีมที่ดีให้ และสามารถเค้นศักยภาพของผู้เล่นให้ได้ และขึ้นอยู่กับผลงาน 3 นัดสุดท้ายของฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกด้วย”