วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.ปคม.บุกบ้านเด็กสุพรรณฯ สอบเครียด ด.ญ.14 ปี ถูกรุมโทรม ค้ามนุษย์

ผบก.ปคม.บุกบ้านเด็กสุพรรณฯ สอบเครียด เหยื่อด.ญ.14 ปี เผย หมดเปลือกเตรียมออกหมายจับแล้ว 5 คน ทั้งรุมโทรม ค้ามนุษย์ เผย หนึ่งในผู้ซื้อบริการเป็นคนมีสี ขณะ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เตรียมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องด้วยตัวเอง วันนี้

จากกรณี ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ถูก ด.ญ.บี เพื่อนสนิท หลอกไปให้เพื่อนชายไปทำการข่มขืนกระทำชำเรา ที่ร้านเกมส์แห่งหนึ่งใน อ.ด่านช้าง เมื่อวันที่ 12 พ.ย.2559 พร้อมกับกักขังหน่วยเหนี่ยวไว้เป็นอีกวันครึ่ง และโดนรุมโทรมจากชายประมาณ 10 คน (คำให้การน้องกับแม่) จนเพื่อนอีกคนที่ตามหาจนเจอแล้วรีบแจ้งแม่เด็ก และนำเข้าแจ้งความที่ สภ.อ.ด่านช้าง พร้อมนำด.ญ.เอ เข้าไปตรวจร่างกายที่ ร.พ.ด่านช้าง ซึ่งแพทย์ได้ระบุว่า ถูกกระทำชำเรา ซึ่งวันที่แจ้งความตำรวจได้ติดตามจับกลุ่มวัยรุ่นชายที่ร้านเกมได้ครบทุกคน แต่กลับปล่อยตัวไปโดยไม่แจ้งข้อหา ตำรวจกลับแจ้งข้อหาเพียงคนเดียว คือ นายประมวล หรือไก่ ขันซาทะ อายุ 22 ปี แต่คดีไม่มีความคืบหน้า พร้อมได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังที่ต่าง ๆ หลายแห่ง จนเป็นข่าวในโลกโซเชียลที่ได้รับความสนใจและติดตามความคืบหน้าจากประชาชนเป็นอย่างมาก โจ๋ด่านช้าง อ้าง ด.ญ.วัย 14 สมยอมไม่ได้ข่มขืน ทหาร-ตร.ตามล่าหาความจริง

วันที่ 18 เม.ย.ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวสุพรรณบุรี พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.และทีมชุดสืบสวนสอบสวน พร้อมด้วย พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เจ้าหน้าที่ พม. อัยการ รวมถึงชุดกลุ่มงานสอบสวน บก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ซึ่งรับสำนวนคดีมาดำเนินการต่อจาก สภ.ด่านช้าง ได้ร่วมกันสอบปากคำ ด.ญ.เอ เหยื่อที่ถูกรุมโทรม โดยไม่อนุญาตให้บรรดาสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวกันเป็นจำนวนมาก เข้าร่วมรับฟัง โดยใช้เวลาสอบปากคำกว่า 2 ชม.

หลังการสอบปากคำ ผบ.ปคม.เผยว่า ได้ร่วมกันสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนอย่างมากโดยน้อง ได้เล่าเหตุการณ์ที่ถูกกระทำอย่างละเอียด เพื่อเชื่อมต่อถึงกลุ่มผู้กระทำตามที่ ด.ญ.เอ และแม่กล่าวพาดพิงถึง ซึ่งขณะนี้จากการสอบปากคำสามารถนำไปสู่คดีการค้ามนุษย์ และรุมโทรม เพราะผู้ต้องหาที่เหยื่ออ้างถึงมีมากกว่า 1 คน

จากนั้นทีมงานชุดสืบสวนของ ปคม.ได้ลงพื้นที่ อ.ด่านช้าง และนำตัวเด็กหญิง 2 คน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ของ ด.ญ.เอ และเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำที่ ทสภ.ด่านช้าง โดย ผบ.ปคม.ทำการสอบปากคำด้วยตัวเอง จากนั้น ก็ได้นำเพื่อนสนิททั้งสองไปชี้ที่บริเวณร้านเกมที่เกิดเหตุภายในตลาดด่านช้าง ซึ่งเหยื่อให้การว่า มาถูกกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 3 คน รุมโทรม ที่ภายในร้านเกมแห่งนี้ พร้อมทั้งเดินทางไปตรวจสอบยังโรงแรมแห่งหนึ่งภายในตัวตลาดด่านช้าง (โรงแรม เอเจ วิลล่า) ซึ่งคาดว่า จะเป็นสถานที่ที่เหยื่อให้การว่า มีนายหน้าพามาขายบริการทางเพศ ที่โรงแรมแห่งนี้ จากนั้นได้นำตัวสาวเพื่อนสนิททั้งสองคนเดินทางมายังบ้านพักเด็กที่ในตัวเมืองสุพรรณบุรี

ส่วนทีมสืบสวนชุด ฉก.ปคม.อีกชุด ได้เดินทางไปยังบ้านของนายไก่ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปแล้ว ที่บริเวณหลังตลาดด่านช้าง เพื่อเชิญตัว น.ส.แก้ม อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของนายไก่ ที่แม่ของเหยื่ออ้างว่า ลูกสาวไปถูก น.ส.แก้มนำไปขายบริการให้กับชายสูงวัยคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนมีสีภายในโรงแรม ที่เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบมาก่อนหน้านี้ พร้อมนำตัว น.ส.แก้ม ไปยังบ้านพักเด็กสุพรรณบุรี เพื่อสอบปากคำและนำตัวให้ ด.ญ.เอ ชี้ตัวว่า ตรงตามที่ให้การหรือไม่ โดยไม่อนุญาตให้กลุ่มผู้สื่อเข้าบันทึกภาพและทำข่าว 

แหล่งข่าวระดับสูง(ของ.ปคม) นายหนึ่ง เผยว่า ขณะนี้มีตุ๊กตาในคดีนี้เบื้องต้นคาดว่ามีจำนวน 8 คน ประกอบด้วย คนที่คาดว่า จะเป็นผู้ต้องหาในคดีรุมโทรมหญิง จำนวน 4 คน และคดีซื้อบริการทางเพศ 1 คน คดีค้ามนุษย์ 1 คน และเพื่อนสนิทซึ่งอาจจะเป็นพยานหรือเป็นผู้ต้องหา อีก 2 คน พร้อมได้เผยและลำดับเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ในช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ย.59 เพื่อนสนิท 2 คน พร้อมกลุ่มเพื่อนผู้ชายอีก 2 คน ได้พาเหยื่อไปเที่ยวที่บริเวณหาดทรายขาว ซึ่งห่างจากตัว อ.ด่านช้าง ไปประมาณ 3 กม. โดยได้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กัน เมื่อเหยื่อเมาได้ถูกกลุ่มวันรุ่น 2 คนรุมโทรม ที่บริเวณป่าละเมาะบริเวณหาดทรายขาว จากนั้นช่วงบ่ายกลุ่มเพื่อนก็ได้พาเหยื่อมาที่ร้านเกม และถูกกลุ่มชายในร้านเกมอีก 2 คน กักตัวไว้ และรุมโทรมกันภายในร้านเกม โดยมีเพื่อนคนหนึ่งที่รุมโทรมบริเวณหาดทรายขาวมาร่วมรุมโทรมเป็นรอบสองด้วย

ต่อมา เวลาประมาณ 20.00 น.ของวันเดียวกัน เพื่อนสนิมทั้งสอง ก็ได้พาเหยื่อมาที่บ้านของนายไก่ ซึ่งขณะที่เหยื่อนอนพักอยู่ที่ภายในห้องนอนของนายไก่ ได้ถูกนายไก่กระทำชำเรา จำนวน 1 ครั้ง โดยเมื่อร่วมหลับนอนเสร็จ นายไก่ได้ออกไปกินเหล้ากับเพื่อนโดยทิ้งให้เหยื่อนอนอยู่ที่ห้องคนเดียว ต่อมา น.ส.แก้ม น้องสาวของนายไก่ ได้มาชักชวนให้เหยื่อไปค้าประเวณี โดยบอกว่า จะพาไปหาเงินใช้ เงินดี ไปแแค่แป็บเดียว จากนั้น รับขึ้นรถ จยย.ไปส่งให้กับชายสูงวัยคนถึงที่รออยู่ในโรงแรมอยู่แล้ว พร้อมจ่ายเงินให้กับ น.ส.แก้ม เป็นค่าซื้อบริการเป็นเงิน จำนวน 2,000 บาท เมื่อค้าประเวณีกับลูกค้าเสร็จ น.ส.แก้ม จะให้ค่าตัวเหยื่อไป 300 บาท ส่วนที่เหลือ น.ส.แก้มเก็บไว้เองทั้งหมด จากนั้น ก็มาส่งที่บ้านของนายไก่ ก่อนที่แฟนของเหยื่อคือนายต่อจะมารับเหยื่อ ที่บริเวณกลางทางไปอยู่ที่โต๊ะสนุ๊กภายในตัว อ.ด่านช้าง

รายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่า ขณะนี้ ทางชุดสืบสวนของ บก.ปคม.ได้สืบทราบกลุ่มวัยรุ่นที่รุมโทรมทั้ง 4 คน แล้ว เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ภายในตัว อ.ด่านช้าง ส่วนชายสูงวัยที่มาซื้อบริการทางเพศผ่าน น.ส.แก้ม แหล่งข่าวเผยว่า เป็นข้าราชการคนหนึ่ง ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ อาศัยอยู่ในตัวเมืองสุพรรณบุรี และในช่วงค่ำของวันนี้(18 เม.ย.)หากทำการรวมรวมพยานทั้งหมดได้ ก็จะมีการออกหมายจับกลุ่มผู้กระทำความผิดทั้ง 5 คน ต่อไป และในช่วงเช้าวันที่ 19 เม.ย.ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหณกุล รอง ผบ.ตร.ก็จะเดินทางมาสอบปากคนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดด้วยตัวเอง

ผบก.ปคม.บุกบ้านเด็กสุพรรณฯ สอบเครียด เหยื่อด.ญ.14 ปี เผย หมดเปลือกเตรียมออกหมายจับแล้ว 5 คน ทั้งรุมโทรม ค้ามนุษย์ เผย หนึ่งในผู้ซื้อบริการเป็นคนมีสี ขณะ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เตรียมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องด้วยตัวเอง วันนี้ 19 เม.ย. 2560 00:56 ไทยรัฐ