วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานหนักจากนี้

หลังจากที่คอลัมน์ครั้งก่อนพาวเวอร์บอมบ์ได้ร้องขอให้สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคม แห่งประเทศไทยฯ เตรียมทีม “เดวิส คัพ” ของเราให้ดี ในการออกไปเยือน ปากีสถานทำศึกรอบชิงชนะเลิศ ของกลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่จะมาถึงในเดือน ก.ย.นี้

โดยมีรางวัลการเลื่อนชั้นสู่กลุ่ม 1 เป็นเดิมพันและล่าสุดก็ดูเหมือนว่า “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมฯ ก็ดูจะไฟแรงไม่น้อย เมื่อให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมทีมเดวิสคัพไทยชนิดทันท่วงที พร้อมเล่าถึงจุดอ่อนจุดแข็งของคู่ต่อสู้ได้อย่างละเอียด นั่นหมายความว่ามีการศึกษาข้อมูล และวางแผนงานล่วงหน้าเอาไว้แล้ว

อีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญ “บิ๊กเอ๋” ยังบอกด้วยว่า จะใช้ 4 นักหวดไทยชุดเดวิส คัพ อันประกอบไปด้วย “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, “เมฆ” จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ และคู่แฝด “ต้น” สนฉัตร และ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ ลุยศึกใหญ่อย่างซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในเดือน ส.ค.นี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม จะมีผู้เล่นสำรองในทีมที่มีฝีมือใกล้เคียงกันร่วมฝึกซ้อมรวมทั้งหมด 8 คน เนื่องจากต้องการให้การฝึกซ้อมเข้มข้น และมีการแข่งขันกันเองเพื่อพัฒนาฝีมืออยู่ตลอดเวลา

ซึ่งคาดว่าจะมีการตัดตัวส่งชื่อนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดทำศึกซีเกมส์อย่างเป็นทางการในช่วงเดือน ก.ค.นี้

พร้อมกับยืนยันว่าจะคัดเลือกตัวนักกีฬาที่มีความพร้อมสมบูรณ์มากที่สุดเป็นตัวแทนไปแข่งขัน

หากไล่เรียงโปรแกรมของนักเทนนิสไทย (ทั้งชายและหญิง) ต่อจากนี้ก็ต้องถือว่ามีงานหนักให้ลุยอย่างต่อเนื่อง
ไล่ตั้งแต่กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค. ไปจนถึงการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 ที่กรุงอาชกาบัต เติร์ก–เมนิสถาน ระหว่างวันที่ 17-27 ก.ย.
โดยเฉพาะทีมนักหวดลูกสักหลาดชายนั้นยังมีโปรแกรมการแข่งขันเดวิสคัพ 2017 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบชิงชนะเลิศ ต้องบุกไปเยือน ทีมชาติปากีสถาน ช่วงระหว่างวันที่ 15-17 ก.ย. เข้ามาแทรกด้วยอีกรายการ

งานหนักจากนี้นับเป็นการวัดศักยภาพนักหวดไทยว่าจะสามารถต่อยอดไปสู่ระดับเอเชีย ซึ่งเป็นสเต็ปต่อไปที่เราต้องการไปให้ถึงได้หรือไม่.

ยุบสภา

19 เม.ย. 2560 00:22 ไทยรัฐ