วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายนิรนาม ปืนเสาไฟสูง 12 ม. ร่วงตกลงมา อาการน่าเป็นห่วง

ชายนิรนาม ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ปืนเสาไฟสูง 12 เมตร เจ้าหน้าที่ พยายามเข้าช่วยแต่กลับไต่สายไฟหนีก่อนหมดแรงร่วงตกลงมา อาการน่าเป็นห่วง ตร.ยังไม่ฟันธงสาเหตุ

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18เม.ย. เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี ปีนเสาไฟฟ้าริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฝั่งขาออกไปอ.สะเดา และขึ้นไปนั่งอยู่บนสายไฟฟ้าความสูงประมาณ 12 เมตร อย่างน่าหวาดเสียว และเสี่ยงที่จะถูกไฟฟ้าช๊อต ชาวบ้านต้องรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ เพื่อมาตัดกระแสไฟฟ้าบริเวณดังกล่าวชั่วคราว ป้องกันไฟฟ้าช๊อต

ขณะเดียวกัน ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ สภ.ทุ่งลุง หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ ได้เข้ามาควบคุมเหตุการณ์พร้อมกับประสานไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12 สงขลา นำรถกระเช้าและเบาะลมมาเตรียมพร้อมเพื่อให้การช่วยเหลือ โดยสภาพชายคนดังกล่าว นั่งนิ่งเหมือนกำลังเครียดและไม่ได้โวยวายหรือเรียกร้องอะไร แต่สภาพที่ที่นั่งอยู่บนสายไฟเสี่ยงที่จะตกและพร้อมที่จะกระโดดลงมาได้ตลอดเวลา โดยนั่งอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง และเมื่ออุปกรณ์การช่วยเหลือมาพร้อม เจ้าหน้าที่จึงเตรียมแผนช่วยเหลือ โดยการกางเบาะลมไว้รองรับรวมทั้งเตรียมส่งคนขึ้นรถกระเช้าไปเกลี้ยกล่อมแต่ปรากฏว่า ชายคนนี้กลับพยายามไต่สายไฟหนีไปเรื่อยๆ และโอนเอนไปมา ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ลากเบาะลมตามไปเรื่อยๆ กระทั่งมาถึงวินาทีแห่งความเป็นความตาย เมื่อชายคนดังกล่าวเกิดหมดแรงมือหลุดจากสายไฟฟ้าร่วงตกลงมาบนพื้นถนนและนอนแน่นิ่ง ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้คนที่ยืนมุงดูนับร้อยคน ทางหน่วยกู้ภัย จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เนื่องจากอาการน่าเป็นห่วง ส่วนสาเหตุที่ทำให้ชายคนนี้ปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนสายไฟฟ้า ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า มาจากความเครียดจากปัญหาชีวิต หรือมีการใช้ยาเสพติด หรือไม่.

ชายนิรนาม ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ปืนเสาไฟสูง 12 เมตร เจ้าหน้าที่ พยายามเข้าช่วยแต่กลับไต่สายไฟหนีก่อนหมดแรงร่วงตกลงมา อาการน่าเป็นห่วง ตร.ยังไม่ฟันธงสาเหตุ 18 เม.ย. 2560 23:56 ไทยรัฐ